Đoàn khách 4.500 người Ấn Độ ăn món gì ở Hà Nội?
Bên cạnh chuẩn bị những món ăn Ấn Độ đáp ứng yêu cầu khắt khe của thực khách, các khách sạn tại Hà Nội cũng giới thiệu đến du khách Ấn Độ những món ăn đặc trưng của Việt Nam như phở, bún cá, chả cá và cốm làng Vòng.
Đoàn 4.500 du khách Ấn Độ đến Việt Nam được xếp ở nhóm khách có mức chi tiêu cao. Vì thế các dịch vụ ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi cho đoàn đã được đặt trước từ 2-3 tháng, sắp xếp ở chất lượng từ 4-5 sao với hệ thống lưu trú, nhà hàng đảm bảo vệ sinh và an toàn cho du khách.
Tại Hà Nội, đoàn khách dự kiến ở các khách sạn lớn gồm: InterContinental Hanoi Landmark72, Meliá Hanoi, Movenpick Living West Hanoi, Pan Pacific Hà Nội và Novotel Hanoi Thai Ha...
Đoàn khách Ấn Độ có yêu cầu đặc biệt khắt khe về các món ăn, trong đó nhấn mạnh về tính chay - mặn trong quá trình chế biến, kiêng các loại thịt tuỳ theo tín ngưỡng và tôn giáo. Điều này đã được ghi chú rõ với các khách sạn mà đoàn khách dự kiến lưu trú để chuẩn bị thực đơn chu đáo.
Với việc được thông báo trước 2-3 tháng, các đơn vị, khách sạn đã lên kế hoạch đảm bảo về phương tiện, chỗ ở, chuẩn bị thuyết minh và tập huấn đầu bếp để đón tiếp đoàn 4.500 khách của tập đoàn Ấn Độ.
Món Tikka Masala thường được ăn kèm với cơm và bánh mì naan đặc sản của Ấn Độ. Ảnh: St.
Đại diện khách sạn Sheraton Hanoi cho biết, phục vụ Chai tea (trà truyền thống của Ấn Độ) trong tất cả các bữa ăn, quầy buffet sáng có thêm nhiều món Ấn, món chay trong thời gian du khách của đoàn này lưu trú tại khách sạn.
Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 phục vụ du khách Ấn Độ các món ăn đặc trưng của nước này như như: Bánh mì naan, gà nướng tandoori, tikka masala, cơm gà kiểu Ấn Biryani, gà hầm kem bơ, cà ri, xốt chutney, gà chiên bơ masala… Khách sạn đã mời các đầu bếp Ấn Độ từ các khách sạn 5 sao tại Ấn Độ đến để hỗ trợ.
Ông Santiago Cabre - Tổng Giám đốc khách sạn Melia Hanoi - cho hay thực đơn chuẩn bị cho đoàn du khách đa phần đều là các món ăn Ấn và theo nhiều chế độ khác nhau như: Vegetarian (thuần chay), non-veg (các món không chay, có chứa thịt và trứng), jain (các món chay lacto thuần rau củ, không ăn thịt và trứng, có ăn sữa).
"Để đảm bảo hương vị bản địa cho đoàn, Melia Hanoi đã mời đầu bếp Ấn Độ về phục vụ cùng với đội ngũ đầu bếp của khách sạn trong suốt thời gian khách lưu trú và phải nhập thêm nhiều loại gia vị đặc biệt, vì đồ ăn Ấn khác hoàn toàn với các nền ẩm thực khác.", ông Santiago Cabre chia sẻ.
Đoàn khách Ấn Độ tham quan di sản Tràng An sáng 28/8. Ảnh: Minh Đức.
Bên cạnh việc thuê đầu bếp người Ấn Độ phục vụ các món đặc trưng của nước bạn, các khách sạn cũng phục vụ nhiều món ngon đặc trưng của Hà Nội như phở, bún cá, chả cá... Đặc biệt, món tráng miệng trong bữa ăn của những vị khách này sẽ được chế biến từ cốm làng vòng.
Bên cạnh những yêu cầu khắt khe về ẩm thực, đoàn khách Ấn Độ còn có những đòi hỏi riêng về địa điểm tổ chức sự kiện. Khách sạn Melia Hà Nội là nơi tổ chức 6 gala dinner, mỗi chương trình có từ 650-750 khách. Khách sạn Movenpick West Hanoi đã bố trí riêng sảnh tầng 1 để phục vụ ẩm thực cho gần 300 du khách Ấn trong thời gian lưu trú.
Đây được xem là đoàn khách Ấn Độ có quy mô lớn nhất đến Việt Nam từ trước đến nay. Trước đó, nhiều tỷ phú Ấn Độ đã lựa chọn Việt Nam làm điểm đến để tổ chức nhiều sự kiện trọng đại như tiệc cưới, hội nghị.
Theo kế hoạch, đoàn 4.500 khách Ấn Độ đến khám phá Việt Nam trong từ ngày 27/8-7/9. Đoàn chia làm các nhóm nhỏ, đáp chuyến bay tới Việt Nam từ 26/8 -28/8.
Các điểm tham quan dự kiến của đoàn gồm: Tại Hà Nội là Lăng Bác, nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám; vịnh Hạ Long - Quảng Ninh; khu danh thắng Tràng An, Ninh Bình.
Nguồn: [Link nguồn]
4.500 khách Ấn Độ khi đến Tràng An, Ninh Bình sẽ được phục vụ bữa trưa với 6 món chính hoàn toàn thuần chay với nguyên liệu nhập khẩu từ Ấn Độ.