Đỗ luộc làm kiểu này ăn còn ngon hơn xào, lại không lo dầu mỡ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Điều khiến mọi người thích ăn đỗ xào hơn luộc là nó đậm đà hơn. Nhưng đỗ luộc làm kiểu này đảm bảo ăn ngon hơn, cả đĩa đầy cũng hết.

Bí quết để các món rau luộc ăn vẫn ngon, lại không bị nhạt nhẽo là bạn cần có món nước sốt phù hợp.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu đũa, 2gr muối, 5ml dầu mè, 20ml dấm, 20gr gừng, muối.

Thực hiện:

Bước 1: Luộc đậu

Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ phần xơ.

Đỗ luộc làm kiểu này ăn còn ngon hơn xào, lại không lo dầu mỡ - 1

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một chút muối và đun sôi. Sau đó, cho đậu vào luộc trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt đậu ra, ngâm vào bát nước đun sôi để nguội để đậu giữ được màu xanh và độ giòn.

Bước 2: Chế biến sốt

Gừng băm nhỏ. Cho khoảng 15ml nước nguội vào bát, đổ gừng và chút gia vị vào khuấy đầu. Để yên khoảng 5 phút để gừng giải phóng hương vị, quyện vào nước, sau đó, cho thêm 15ml nước sôi để kích thích hoàn toàn vị thơm của gừng toát ra ngoài.

Đỗ luộc làm kiểu này ăn còn ngon hơn xào, lại không lo dầu mỡ - 2

Đổ thêm dầu mè và dấm vào bát, trộn đều.

Đỗ luộc làm kiểu này ăn còn ngon hơn xào, lại không lo dầu mỡ - 3

Rưới phần nước sốt này lên đậu đũa và thưởng thức món rau này theo kiểu mới, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng. Món này ăn rất ngon lại hoàn toàn không có dầu mỡ, bạn có thể ăn cả đĩa mà không lo tăng cân.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Đậu đũa chế biến thế này mới là cực phẩm, để dành ăn với gì cũng tuyệt ngon

Đậu đũa muối chua ăn cùng các món mặn và cơm trắng trong ngày nắng nóng thì không gì sánh bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Khôi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN