Đổ bim bim vào cánh gà, cả nhà được món ngon giòn rụm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Chút biến tấu nho nhỏ bằng cách phủ vụn bim bim lên cánh gà, sau đó đem chiên sẽ mang đến một hương vị mới cho món này.

Nguyên liệu:

- 8 cánh gà

- 50gr khoai tây chiên ăn liền

- 2 quả trứng

- 50gr tinh bột ngô

- 1 thìa canh sốt dầu hào

- Gừng, gia vị, đường, tiêu bột

Cách làm:

- Sau khi sơ chế cánh gà, dùng dao nhọn khứa nhẹ lên mặt cánh những đường chéo ngắn.

Đổ bim bim vào cánh gà, cả nhà được món ngon giòn rụm - 1

- Cho nước vào nồi, thêm chút gừng, đổ cánh gà vào đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 3 phút. Vớt cánh ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng giấy hoặc khăn lau, thấm nước cho cánh gà được khô ráo.

- Ướp cánh gà với gia vị, dầu hào, đường, hạt tiêu cho vừa miệng. Ướp trong ít nhất 2 tiếng cho gia vị thấm vào bên trong gà. Trong quá trình ướp lưu ý đảo cánh gà khoảng nửa tiếng/lần.

- Lăn cánh gà qua bột, rồi qua trứng và cuối cùng là qua khoai tây đã đập nhỏ.

Đổ bim bim vào cánh gà, cả nhà được món ngon giòn rụm - 2

- Cho cánh gà lên khay đã lót giấy bạc. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước 10 phút. Cho khay vào lò, nướng trong 20 phút ở chế độ 2 giàn.

- Sau đó, lật mặt từng chiếc cánh gà rồi nướng thêm 10 phút là có thể lấy khay ra, hoàn thành món ăn.

Đổ bim bim vào cánh gà, cả nhà được món ngon giòn rụm - 3

Cánh gà được chiên giòn, phủ bên ngoài là lớp vụn bim bim giòn rụm, lại thêm có vị mằn mặn đặc trưng của bim bim càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải lúc đun nấu, thịt gà nhạt, mất chất chính bởi sai lầm ngay từ lúc rửa

Chỉ vì sai lầm khi rửa đã khiến cho thịt gà mất chất, mà vi khuẩn vẫn không hề sạch làm món ăn kém hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN