Điểm mặt những món kem ngon nhất hành tinh
Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đến Nhật Bản mà không nếm thử Mochi, hay đến Ý mà không thưởng thức Gelato...
1. Kem bia Tiger, Singapore
Kem bia Tiger là món kem được sáng tạo bởi Stanley Kwok – một người cực kì yêu thích bia Tiger. Kem bia Tiger có vị đắng nhẹ của bia và có hương cam, quýt, ngoài ra còn có các hương vị khác như teh-tarik, với hương vị này kem có mùi rất thơm và ít ngọt. Với 2,8 đô la Singapore bạn sẽ có được 1 viên kem bia Tiger.
Kem bia Tiger là món kem được sáng tạo bởi Stanley Kwok – một người cực kì yêu thích bia Tiger
2. Kem trầm hương, Salaha, Oman
Kem trầm hương có hương vị của trầm, phảng phất vị thơm nhè nhẹ của thông, bạc hà. Đây là món kem khiến người ta nhớ đến Giáng Sinh. Món kem này được bạn vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng chín tại Hafar Souk Salahar, khu chợ trầm hương lớn nhất Dhofar.
Món kem này được sáng chế bởi Trygve Harris – một người sống ở Dhofar, và Harris đã rất nổi tiếng với món kem này. Cô chế biến món kem này từ nguyên liệu là tinh dầu chưng cất từ nhựa cây trầm hương mọc gần bãi biển Mugsayl.
Kem trầm hương có hương vị của trầm, phảng phất vị thơm nhè nhẹ của thông, bạc hà
3. Patbingsu, Seoul
Patbingsu là một món tráng miệng đặc trưng trong mùa hè của Hàn Quốc, được làm từ đá bào bên trên là đậu đỏ, sữa đặc, trái cây tươi, kem, và ngũ cốc. Món tráng miệng này có vô số biến tấu thú vị, tại Lotteria, chuỗi thức ăn nhanh Hàn Quốc hàng đầu, bạn sẽ được thưởng thức Patbingsu có thêm hạt bí ngô, dứa, và những viên kẹo dẻo có kích thước như bánh gạo tteok. Tại Park Hyatt Seoul là một phiên bản sang trọng hơn với nước sốt chocolate đen và những lát kẹo cam.
Ở Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy món Patbingsu ở các quán cà phê trên đường phố. Tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn đều thích ăn patbingsu vào mùa hè, nhất là những cặp tình nhân. Patbingsu là sự kết hợp thú vị của đậu đỏ bùi bùi, kẹo dẻo dai ngọt, đá bào mát lạnh và ngũ cốc giòn giòn.
Patbingsu là một món tráng miệng đặc trưng trong mùa hè của Hàn Quốc
4. Gelato Olive, Tuscany
Món kem này có hương vị cổ điển của Stracciatella (một loại kem nổi tiếng của của đất nước Italy được làm từ nguyên liệu là kem tươi, trứng, sữa, chocolate). Nhưng món kem này được bào chế từ nguyên liệu đặc biệt là dầu oliu, trái cây theo mùa, pho mát, panaforte và một loại sữa đặc sản của vùng Maremma.
5. Kem pho mát Cheddar, Seattle
Pho mát cheddar và kem kết hợp cùng nhau giống như sự gặp gỡ của mùa mưa dữ dội ở Tây Bắc Thái Bình Dương và mùa hè ngọt ngào đến đáng ngạc nhiên. Bạn có thể nếm thử hương vị tuyệt vời này tại cửa hàng Molly Moon’s Homemade Ice Cream ở Seattle. Kem Pho mát Cheddar được làm từ sữa tươi của bò lứa 15 tháng để tạo ra loại kem có độ béo đặc biệt công với hương vani mạnh mẽ. Kem thường được phục vụ kèm bánh quy giòn cracker.
6. Kem Halva (kẹo hạt hướng dương), Tel Aviv
Kẹo hạt hướng dương là một loại kẹo ngọt phổ biến ở Trung Đông. Thành phần chủ yếu của nó là hạt hướng dương nướng được trộn chung với đường hoặc mật ong, đôi khi phủ thêm sô cô la, quả hồ trăn, hay thêm chút cà phê vào. Và kem halva tựa như một biến tấu khác của kẹo, kem được làm từ kem tươi, mật ong, hạt hướng dương khô. Bạn sẽ thích thú khi dược thưởng thức món kem thú vị này với vô số hạt hướng dương giòn giòn ẩn trong lớp kem mát lạnh, ngọt ngào.
7. Spaghettieis, Đức
Món kem này được cấp bằng phát minh ở Đức. Kem này được đưa qua máy xay, cách chế biến món này từa tựa như trong xưởng sản xuất mì ống, kem được tạo hình thành sợi mì, rưới siro dâu tây, quả mâm xôi, bên trên có thêm chocolate trắng hoặc dừa nạo lên trên.
Dario Fontenella đã phát minh ra món kem độc đáo này vào năm 1969 ở Mannheim, nước Đức và ông đã không đăng ký cấp bằng sáng chế sáng tạo. Ngày nay loại kem này được các hãng sản xuất kem Ý sản xuất đại trà, vì vậy bạn có thể thưởng thức món kem này ở cả nước Đức và nước Ý.
8. Gelato, Ý
Hẳn sẽ là một thiếu sót lớn nếu ta không kể đến gelato - đại diện của nước Ý khi nhắc đến các món tráng miệng. Cùng có họ hàng với món kem, nhưng gelato thực ra lại rất khác, thường đặc và giàu hương vị hơn.
Trong tiếng Ý, “gelato” mang ý nghĩa là “đông lạnh”. Có rất nhiều câu chuyện kể về lịch sử ra đời của món gelato, nhưng câu chuyện phổ biến nhất là câu chuyện về một người dân vùng Florence tên là Bernando Buontalenti đã dâng công thức gelato cho bá tước Caterina dei Medici.
9. Kem Mochi, Nhật Bản
Hiện nay, khi ẩm thực Nhật Bản đã trở nên phổ biến ở Việt Nam, chúng ta cũng đã không lạ gì với món kem mochi. Kem mochi bao gồm một lớp bánh mochi mềm mịn bọc bên ngoài lớp kem lạnh, được áo một lớp đường bột mỏng lên trên.
Mochi Nhật Bản có hương vị đặc biệt khiến du khách nhớ mãi không quên. Đặc biệt Mochi có mặt ở rất nhiều quốc gia nên du khách có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.