Dẻo trong bánh bột lọc

Món ăn kích thích giác quan bằng vị dai giòn của bột, vị béo ngậy, ngọt từ tôm.

Khoác lên mình một “chiếc áo” trong suốt, bánh bột lọc luôn kích thích mọi giác quan của người thưởng thức bằng cái vị dai giòn của bột, vị béo ngậy, ngọt dịu từ tôm tươi và hơi ấm nồng cay xé lưỡi của bát nước chấm pha ớt.

Làm bánh bột lọc khá đơn giản, chỉ cần nhồi bột thật kỹ, sau đó lấy một lượng vừa đủ vo viên tròn, đặt lên mặt phẳng sạch, cán mỏng, cho nhân vào, tạo hình tùy thích, luộc chín, vớt lá trụng nước lạnh. Nước chấm bánh bột lọc là hỗn hợp tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Dẻo trong bánh bột lọc - 1

Bánh bột lọc có hai cách thưởng thức, một là để nguyên lá, khách ăn đến đâu lột đến đấy, chấm nước mắm…

Dẻo trong bánh bột lọc - 2

… Một cách thưởng thức khác là người bán lột bánh sẵn, cho vào chảo

Dẻo trong bánh bột lọc - 3

Khi khách ăn sẽ múc ra đĩa, chan nước mắm vào. Đây là cách ăn phổ biến ở những hàng quán đường phố

Dẻo trong bánh bột lọc - 4

Khách ghé mua cũng rất gọn. Bánh được cho vào bao nilon hoặc hộp, để nước mắm riêng hay chan trực tiếp vào

Dẻo trong bánh bột lọc - 5

Các cô cậu sinh viên, học sinh… thường thích nhâm nhi bánh ở hàng quán hơn

Dẻo trong bánh bột lọc - 6

Có nơi, bánh bột lọc được bán chung với chè, tăng sự lựa chọn cho người ăn

Dẻo trong bánh bột lọc - 7

Miếng bánh đủ trong để thấy con tôm đỏ au, thêm hành lá và vài lát ớt thật hấp dẫn

Dẻo trong bánh bột lọc - 8

Cũng như các món quà vặt khác, bánh bột lọc ăn phải “có bạn có bè” mới vui

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn])
Cách làm bánh bột lọc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN