Dẻo ngọt marshmallow

Màu sắc bắt mắt, kiểu sáng dễ thương mềm ngọt như bông gòn, Marshmallow – thứ kẹo dẻo được hàng triệu teen trên thế giới ưa chuộng. Cùng làm và nhâm nhi món kẹo mềm dẻo, thơm ngọt này nhé!

Nguyên liệu

Đường: 200g
Nước: 250ml
20g bột gelatine, 40g đường bột, 300ml si-rô ngô, 1/8 thìa cà phê muối, 1 hoặc 2 giọt vanilla, một ít mật ong, 100ml si-rô dâu, 100ml si-rô bạc hà

Cách làm

Dẻo ngọt marshmallow - 1

- Cho bột gelatine vào 100ml nước khuấy đều lên, rồi đun khoảng 1 phút

Dẻo ngọt marshmallow - 2

- Cho đường bột, mật ong và si-rô ngô vào 150ml nước còn lại vào chảo khuấy đều, đun sôi cho đến khi đường tan

Dẻo ngọt marshmallow - 3

- Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau, đánh bông lên như đánh trứng. Cho thêm vani nước vào tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho hỗn hợp mịn như bông

Dẻo ngọt marshmallow - 4


- Lót giấy thiếc lên khuôn, quết 1 chút bơ lên giấy thiếc, để chống dính. Trút hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại

Dẻo ngọt marshmallow - 5

- Sau khi hỗn hợp đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc 1 ít bột lên thớt dùng kéo cắt thành từng thanh dài, ngắn tùy thích

Dẻo ngọt marshmallow - 6

- Cho đường bột vào tô lăn marshmallow vừa cắt qua lớp đường bột.

Dẻo ngọt marshmallow - 7

Mách nhỏ

Muốn tạo màu sắc cho marshmallow, nên chia hỗn hợp cuối ra nhiều phần, cho riêng từng loại si-rô dâu, bạc hà vào trộn đều để lạnh cho đông. Dùng các khuôn hình bằng thiếc để tạo hình cho món kẹo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Giang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN