Đem đậu bắp xào với 2 thứ này, vừa tốt cho tim mạch vừa phòng được nhiều bệnh mãn tính
Món ăn này ngoài hương vị thơm ngon, nó còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Đậu bắp là loại quả rất giàu carbohydrate, khoáng chất, pectin, chất nhầy, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nó có nhiều công dụng như ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ đường tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, bổ thận, hỗ trợ xương khớp… Ngoài ra, cà rốt với mộc nhĩ cũng có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như phòng ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu… Việc kết hợp 3 loại rau củ này với nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nguyên liệu
Đậu bắp, cà rốt, mộc nhĩ, gia vị.
Cách thực hiện
Cắt cà rốt, hành, tỏi thành lát mỏng.
Nấm ngâm nước cho mềm rồi chần sơ qua nước nóng.
Luộc đậu bắp trong 2 phút rồi cắt chéo thành từng miếng nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt vào xào trước cho mềm.
Tiếp tục thêm nấm và đậu bắp vào sau, đảo đều, thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Mề gà, tim gà… đều là những món ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để món ăn không bị tanh, nhất định...