Đem bí ngô trộn với cơm, thành phẩm dẻo thơm lại còn có 7 lợi ích này với sức khỏe

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thay vì nấu cơm trắng thông thường, nếu bạn cho thêm bí ngô vào sẽ giúp cơ thể phòng tránh được nhiều căn bệnh hơn.

Đem bí ngô trộn với cơm, thành phẩm dẻo thơm lại còn có 7 lợi ích này với sức khỏe - 1

Ngoài hương vị thơm ngon, bí ngô còn rất bổ dưỡng và chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:

1. Bí ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ít calo. Nó còn giàu beta-carotene, hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên. Vitamin E và C có thể giúp cho làn da luôn khỏe mạnh.

2. Bí ngô có chứa chất chống oxy hóa alpha-carotene, beta-carotene, beta-cryptoxanthin và nhiều chất khác, có thể bảo vệ tế bào chống lại sự phá hủy của các gốc tự do.

3. Bí ngô chứa nhiều vitamin A và C, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

4. Hàm lượng vitamin A, lutein và zeaxanthin cao trong bí ngô giúp bảo vệ thị lực, chống lại tình trạng thoái hóa điểm vàng.

5. Bí ngô rất giàu chất xơ có lợi cho cơ thể, giúp ngăn chặn sự thèm ăn.

6. Bí ngô có chứa carotenoid, có chức năng như chất chống oxy hóa. Những hợp chất này giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, cổ họng, tuyến tụy và ung thư vú.

7. Bí ngô là một nguồn cung cấp kali, vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim mạch.

Sau đây là cách làm món cơm trộn bí ngô:

Đem bí ngô trộn với cơm, thành phẩm dẻo thơm lại còn có 7 lợi ích này với sức khỏe - 2

Nguyên liệu: Gạo, bí ngô, nước.

Cách thực hiện:

Vo gạo 2 lần.

Vo gạo 2 lần.

Vó bí ngô có thể ăn được nhưng nếu không thích bạn có thể gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu.

Vó bí ngô có thể ăn được nhưng nếu không thích bạn có thể gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu.

Trộn gạo và bí ngô lại với nhau, cho vào nồi cơm điện, thêm nước, nhấn nút nấu bình thường.

Trộn gạo và bí ngô lại với nhau, cho vào nồi cơm điện, thêm nước, nhấn nút nấu bình thường.

Cơm chín, xới tơi cơm, hạt vàng ươm, rất thơm và hấp dẫn.

Cơm chín, xới tơi cơm, hạt vàng ươm, rất thơm và hấp dẫn.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ với 4 nguyên liệu, làm được ngay món cơm chiên lạ mắt, ăn bữa nào cũng thích hợp

Nhìn đĩa cơm có màu xanh bắt mắt thế này, chắc hẳn nhiều người sẽ muốn đổi ngay món cơm chiên trứng quen thuộc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN