Đây mới là cách làm thịt kho tàu chuẩn vị của người Trung Quốc, ngon không cưỡng nổi
Thịt lợn ba chỉ nấu theo cách này có độ mềm thơm, béo ngậy nhưng không ngán vô cùng hấp dẫn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 phần ăn)
- 500g thịt ba chỉ
- 4 lát gừng tươi
- 1 củ hành tây, cắt thành miếng khoảng 5cm
- 2 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng đường nâu
- 3 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh nước hàng
- 3 muỗng canh rượu gạo
- Hành lá thái nhỏ
2. Các bước thực hiện:
- Cắt thịt ba chỉ thành miếng có hình vuông, kích thước khoảng 2.5cm.
- Đun sôi 1 lít nước, sau đó thêm thịt lợn, gừng, hành tây và tỏi luộc sơ qua khoảng 3-4 phút.
- Vớt thịt lợn ra ngoài, để ráo. Chắt bỏ phần nước luộc.
- Làm nóng nồi, thêm dầu oliu và thịt lợn vào đảo đều đến khi thịt có màu vàng cháy cạnh.
- Thêm đường nâu, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Khuấy liên tục cho đến khi đường tan chảy, ngấm đều vào thịt lợn.
- Thêm nước tương và rượu gạo, khuấy liên tục trong 5-6 phút nữa.
- Thêm 250 ml nước vào nồi, đảo đều. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút. Đảo 10 phút một lần và có thể thêm nước nếu bị khô.
- Thịt lợn kho ăn cùng cơm nóng, rắc thêm chút hành lá cho tăng hương vị và thêm phần đẹp mắt.
Món thịt chiên nước mắm với cách làm đơn giản, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa...
Nguồn: [Link nguồn]