Đây là bộ phận "đại bổ" của con gà nhưng lại có giá cực rẻ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ăn bộ phận này thường xuyên có thể giúp dễ tiêu hóa thức ăn, bổ sung sắt và tiếp thêm sinh lực cho lá lách và dạ dày.

Món này rất rẻ và chế biến nhanh, chỉ cần 5 phút để nấu. Bộ phận được nhắc tới ở đây là mề gà.

Mề gà là dạ dày của gà. Mề gà rất giàu vitamin và sắt, giúp tiêu hóa thức ăn và giảm sự tích tụ, đồng thời nó cũng có thể tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Món ăn này rất ngon và phù hợp với mọi lứa tuổi

Đây là bộ phận "đại bổ" của con gà nhưng lại có giá cực rẻ - 1

Dưới đây là cách làm món mề gà xào cay.

Nguyên liệu: Mề gà tươi, hạt tiêu, hai trái khế chua, gừng, hành lá, lá nguyệt quế, tỏi, rượu nấu ăn, xì dầu, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị mề gà tươi. Rửa kỹ với nước từ 4-5 lần. Rửa cho đến khi nước trong và không còn tiết.

Đây là bộ phận "đại bổ" của con gà nhưng lại có giá cực rẻ - 2

Bước 2: Cho mề gà đã rửa sạch vào nồi. Cho khoảng 2 gam hạt tiêu, hai trái khế chua, một khúc gừng, một khúc hành lá và hai khúc lá nguyệt quế vào.

Bước 3: Thêm nước lạnh vừa đủ vào nồi. Để lửa sôi lăn tăn thì hớt bọt. Sau khi nước sôi, cho rượu nấu ăn và muối vào để khử tanh.

Bước 4: Đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Thái mề gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho hành lá, gừng, tỏi và mề gà vào xào cho thơm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đây là bộ phận "đại bổ" của con gà nhưng lại có giá cực rẻ - 3

Bước 7: Cắt ớt xanh và ớt đỏ. Cuối cùng, trước khi bắc chảo ra, thêm ớt xanh và đỏ vào và đảo đều. Dọn đồ ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Chúc các bạn chế biến thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng luộc nữa, thịt gà đem xào với rau này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết

Không chỉ thơm ngon, thịt gà xào súp lơ xanh còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ của cả gia đình bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN