Đây là bộ phận bẩn nhất trên con tôm, đừng cố ăn kẻo hại thân

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tôm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, nhưng khi ăn tốt nhất tránh xa bộ phận này.

Tôm có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho não bộ. Vỏ tôm có thể giúp trấn tĩnh tinh thần, thường được dùng để chữa bệnh suy nhược thần kinh và rối loạn chức năng tự chủ. Bên cạnh đó, trong tôm có 3 axit béo quan trọng có thể giúp con người tập trung trong thời gian dài.

Đây là bộ phận bẩn nhất trên con tôm, đừng cố ăn kẻo hại thân - 1

So với thịt cá, valine trong các axit amin thiết yếu chứa trong tôm không cao, nhưng nó là một nguồn protein cân đối về mặt dinh dưỡng. Ngoài ra, tôm có chứa glycine, hàm lượng axit amin này càng cao thì tôm càng ngọt. Các axit amin dồi dào trong tôm được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng, giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch.

Đây là bộ phận bẩn nhất trên con tôm, đừng cố ăn kẻo hại thân - 2

Tuy nhiên, phải cẩn thận khi ăn đầu tôm. Đầu tôm là nơi dễ bị ký sinh trùng phát triển nhất. Tôm thường sống trong các lỗ, do tác dụng làm giàu sinh học nên phần lớn chất độc tập trung ở phần màu vàng trên đầu tôm. Đây cũng là nơi tiết ra chất ô nhiễm của môi trường nước, là vật chủ của các loại sán và vi khuẩn. Tốt hơn hết không nên ăn bộ phận này để bảo toàn sức khoẻ.

Vịt luộc đã quá nhàm chán, thêm lon bia thành món ngon ”đỉnh của chóp”

Bí quyết chế biến vịt sốt bia ngon chuẩn ngoài hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN