Đây chính là món ăn "thánh lầy" Hà Đức Chinh thích nhất mỗi lần về quê
Mẹ Đức Chinh chia sẻ, cậu rất thích ăn món rau dớn xào thịt trâu nên bà đã chuẩn bị món ăn này để chờ con trai.
Món thịt trâu xào rau dớn mẹ Đức Chinh chuẩn bị cho con trai
Với óc hài hước, Hà Đức Chinh luôn tạo ra những trò gây cười cho toàn đội U23 Việt Nam. Xem trang cá nhân của Hà Đức Chinh, nhiều fan đặt cho anh biệt danh "thánh lầy".
Sau một giải đấu thành công cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á, tiền đạo Hà Đức Chinh trở về thăm quê nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương.
Mẹ Đức Chinh chia sẻ, cậu rất thích ăn món rau dớn xào thịt trâu nên bà đã chuẩn bị món ăn này để chờ con trai.
Nếu muốn thưởng thức món ăn dân dã, lạ miệng này bạn có thể tham khảo công thức làm thịt trâu xào rau dớn sau đây:
Để có được 1 đĩa rau dớn xào thịt ngon, bạn cần chọn được các nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt là rau dớn trước khi xào cần được trần qua với nước sôi để món ăn không bị nhớt.
Rau dớn
Nguyên liệu làm thịt trâu xào rau dớn:
- 1 mớ rau dớn
- 200 – 300gr thịt nạc (có thể dùng thịt lợn, thịt bò, thịt trâu đều được)
- 1 củ tỏi
- Gia vị (dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm)
Cách làm rau dớn xào thịt trâu:
- Rau dớn tước bỏ xơ, ngắt khúc vừa ăn, rửa sạch, trần qua với nước sôi.
- Tỏi đập dập băm nhỏ
- Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị vừa ăn cùng ½ củ tỏi.
- Cho chảo lên bếp cùng dầu ăn xào thịt cho chin tới thì đổ ra đĩa. Tiếp tục cho chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì đổ rau dớn đã trần xơ vào xào nhanh tay với lửa to. Khi rau vừa chín tới thì ta đổ phần thịt đã xào vào đảo lại cho đến thì thịt và rau chín đều. nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho nốt ½ củ tỏi còn lại vào đảo đều. Tắt bếp và bày lên đĩa.
Món rau dớn xào thịt đơn giản nhưng rất ngon miệng. món này có thể ăn cùng cơm nóng. Nhất là trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh thì ngon vô cùng.
Thịt trâu xào rau dớn
Nếu đang thầm thương, trộm nhớ và muốn “cưa đổ“ thủ môn Bùi Tiến Dũng, chị em nhất định phải biết nấu thịt kho...