Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm

Bạn sẽ chỉ cần dầu, lạc, muối và một chút rượu để bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn. Cùng khám phá cách rang lạc giòn tan, béo ngậy này.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 5 phút

Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm - 1

Món lạc rang giòn tan, béo ngậy

Nguyên liệu:

- 100g lạc nguyên vỏ

- 1/4 chén dầu ăn

- 1 nhúm muối để trang trí và tăng vị đậm đà

- 1 muỗng cà phê rượu (như vodka)

Cách làm:

- Rửa sạch lạc và để ráo nước.

Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm - 2

- Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc cùng với dầu ăn vào rang, bật nhỏ lửa, đảo đều để lạc không bị cháy

Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm - 3

- Sau 4-5 phút, sẽ có những tiếng nổ nhỏ trong chảo. Lúc đó, hãy tắt bếp và đảo trong một phút nữa rồi cho lạc ra đĩa.

- Thêm 1 muỗng cà phê rượu và rắc muối lên sau đó trộn đều.

Mẹo giúp món lạc rang muối của bạn được giòn và ngon:

- Nên cho lạc vào chảo khi dầu ăn chưa quá nóng.

- Lắc chảo hoặc đảo liên tục để lạc chín đều.

- Tắt bếp ngay khi nghe tiếng nổ trong chảo để lạc không bị cháy

Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm - 4

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Anh (Theo China Sichuan Food) ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN