Đậu phụ thối nhưng thực khách vẫn vừa bịt mũi vừa xếp hàng mua vì quá ngon
Đậu phụ là một món ăn chay tuyệt vời, nhưng cộng đồng người Hoa còn tạo ra các công thức nấu món đậu phụ thối với kết cấu độc đáo và hấp dẫn kể cả với những người khó ăn nhất.
Đậu phụ california
Đầu tiên đậu mua về để ráo nước , sau đó cắt ra thành những miếng nhỏ, cho vào chảo chiên sơ, rồi cho ớt, rau mùi, bánh mì vụn vào xào cùng. Cuối cùng cho vài lát bơ ăn kèm. Đây sẽ là một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ các thành phần dinh dưỡng.
Đậu hũ salat với sốt mè
Hãy thử công thức món salad ngon tuyệt này với đậu phụ chiên vàng giòn và salat giòn. Món ăn đơn giản này rất thuần chay thân thiện và ít calo.
Mì đậu phụ
Một trong những công thức nấu ăn đậu phụ thuần chay yêu thích của nhiều người. Mì ramen ít calo, và được đóng gói đầy đủ các hương vị tươi ngon, cùng đậu phụ tươi và một chút ớt. Hãy thử bát ramen chay này cho một bữa tối nhẹ nhàng.
Cơm chiên đậu phụ
Là một trong những món chay ngon tuyệt vời. Hãy thử món đậu hũ chiên vàng giòn này với cơm rang. Món ăn này dù rất ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng những vẫn giúp bạn giảm béo vì chỉ dưới 500 calo.
Súp miso đậu phụ
Súp miso không chứa gluten này với đậu hũ hun khói giòn là một bữa ăn ít calo hoàn hảo vào giữa tuần. Đây là món ăn nóng hổi, giàu dĩnh dưỡng, và siêu dễ làm. Với súp miso hộp cùng đậu phụ tươi và một vài lát đã được chiên giòn cho thành phần thêm hấp dẫn.
Mì xào rau cải đậu phụ
Bạn muốn có món đậu phụ nhưng thêm chút xanh rau, quá đơn giản để gọi một tô mì xào rau cải đậu phụ. Đây là một dạng súp rất giàu năng lượng. Gồm mì gạo xào rau cải xanh và có thêm đậu phụ tươi cho thành phần thêm thanh đạm và không bị ngán.
Đậu phụ tacos
Bạn đã quá ngán tacos cá hoặc tôm. Hãy thử công thức tacos đậu phụ thuần chay này. Nó rất ít calo và chỉ cần 30 phút để nấu. Một món ăn thuần chay tuyệt vời với tacos nhân bằng đậu phụ xắt lát chiên giòn và một chút rau củ tươi.
Đậu hũ Mapo
Đây là món ăn rất nổi tiếng và hút khách của nhà hàng Đài Loan ở Chinatown của Luân Đôn. Công thức siêu đơn giản này vẫn giữ được hương vị tươi ngon của đậu phụ và không mất thời gian để thực hiện. Với công thức nấu mì như bình thường và đậu được rắc thêm vừng chiên sơ cùng với dầu dấm và hành hoa rắc lên trên cùng tạo ra món ăn vừa đẹp mắt và ngon miệng.
Súp đậu phụ
Lại một công thức đậu hũ dễ dàng đơn giản và ngon tuyệt. Đây là món ăn làm bằng Miến Việt Nam, được nấu trong nước dùng ngon ngọt, và đậu phụ tươi trở thành thành phần chính. Phiên bản làm dầy với rau mùi và hành hoa. Công thức đậu phụ dễ dàng này là một ý tưởng ăn trưa tuyệt vời.
Đậu hũ xào rau củ
Hãy thử món xào đậu phụ đơn giản này cho một công thức chay nhanh. Công thức gồm mì tươi, ớt chuông, rau cải xanh và đậu phụ chiên giòn. Mì nấu chín tới vớt ra đều ráo, cho đậu vào chảo chiên giòn, sau đó cho mì, rau củ vào xào cuối cùng bỏ đậu đã chiên vào xào nhanh tay, trút ra đĩa ăn nóng.
Đậu phụ ướp với mì udon và rau xanh
Món ăn được sử dụng các hương liệu châu Á như đậu nành, mirin và dầu mè để nấu đậu phụ trong công thức này. Đậu ăn kèm với mì udon và rau xanh rất tươi ngon và lành mạnh.
Đậu phụ ướp
Công thức đậu phụ tốt nhất, hoàn hảo cho một thứ hai không có thịt lành mạnh với đầy đủ protein và chỉ có 143 calo một khẩu phần ăn. Ướp đậu phụ trong teriyaki kiểu Nhật và sau đó đổ qua nước dùng miso.
Bông cải xanh tím kiểu Trung Quốc với đậu phụ
Nếu bạn muốn một món ăn lấy cảm hứng từ Trung Quốc, hãy thử bông cải xanh tím kiểu Trung Quốc xào với đậu phụ đã chiên sơ. Công thức thuần chay này dưới 500 calo và sẽ làm một bữa trưa tuyệt vời.
Đậu hũ chiên với rau ngâm
Công thức này gồm đậu phụ chiên giòn ăn kèm với rau ngâm chua. Món ăn tuy đơn giản những dễ ăn, ngon miêng và nhanh chóng để chuẩn bị.
Sườn chay nấu đậu phụ là món ăn thanh đạm không chỉ giúp thay đổi khẩu vị mà còn rất tốt cho sức khỏe các thành...