Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích
Món ăn này rất giàu đạm và các chất dinh dưỡng khác, thích hợp cho cả người già và trẻ em.
Thịt cua có vị ngọt đậm đà, ăn vừa ngon vừa mềm, ai cũng thích ăn.
Nguyên liệu của món ngon này rất đơn giản, cách chế biến cũng không phức tạp, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 con cua, 350g đậu phụ, muối, dầu ăn, tinh bột, gừng.
Cách làm:
1. Dùng chổi nhỏ làm sạch cua, cho vào nồi hấp chín và lột bỏ vỏ, lọc lấy thịt cua.
2. Cắt đậu hũ trắng thành từng miếng nhỏ, độ dài khoảng 2 - 3 cm. Đổ nước vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, sau khi nước sôi thì đổ đậu hũ vào, sau đó vớt ra để ráo nước.
3. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Đổ dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho gừng băm vào xào nhiều lần cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt cua vào xào.
4. Cho những viên đậu hũ đã ráo nước vào nồi, lắc nhẹ nồi vài lần để lớp bơ chiên giòn phủ đều lên miếng đậu hũ.
5. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi trên lửa lớn.
6. Khi đậu hũ chín thì cho muối và tinh bột vào, đảo vài lần nước canh sẽ sệt lại, cuối cùng rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên để món ăn có màu sắc đẹp hơn.
Mẹo nấu ăn:
1. Chọn cua tươi để thịt ngọt hơn.
2. Thêm một chút muối khi chần đậu phụ, giúp đậu phụ không dễ bị nát khi nấu.
3. Thêm gừng vào món ăn vì cua là thực phẩm có tính lạnh, gừng có tác dụng khử mùi tanh, đẩy lùi cảm lạnh.
Nguồn: [Link nguồn]
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia đình không có thời gian đi chợ thường xuyên, mỗi lần đi sẽ mua nhiều để đủ cho cả tuần.