Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm
Đậu phụ sốt nấm đùi gà rất bổ dưỡng, sánh quyện trong nước xốt tốn cơm vô cùng. Cách làm lại cực kỳ đơn giản, người vụng mấy cũng có thể làm được.
Nguyên liệu:
- 200gr nấm đùi gà
- 3 bìa đậu
- Rau mùi, hành lá, tiêu xanh
- Sả, tỏi băm nhỏ
- Muối, hạt tiêu
Phần nước xốt:
+ 1 thìa canh dầu hào
+ 1 thìa canh nước tương
+ 1/2 thìa cà phê bột bắp
+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
+ 100ml nước lọc
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều 2 mặt
Tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, sả băm rồi cho thêm nấm vào xào chín, nêm chút muối rồi trút ra đĩa.
Phi thơm nốt phần tỏi, sả băm còn lại rồi trút hỗn hợp nước xốt đã chuẩn và đảo đều đến khi sánh lại. Cho đậu và nấm, tiêu xanh vào đảo đều. Rắc thêm hành lá, rau mùi là hoàn thành.
Đậu phụ và nấm là hai nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, kết hợp với các gia vị hài hòa, nước xốt sánh quyện "tốn cơm" vô cùng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ với 10 phút là bạn đã có ngay món đậu phụ tuyệt ngon.