Đậu phụ non sốt cay ấm nồng ngày trở gió
Bữa cơm gia đình sẽ cực hấp dẫn nếu bạn đưa vào thực đơn món ngon này nhé!
Cách 1:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ)
- 150g thịt nạc vai xay
- 3 quả cà chua
- Vài củ hành khô
- 2 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê dầu hào
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt vào đảo. Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
Bước 2: Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn. Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
Bước 3: Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 4: Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
Bước 5: Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi. Cho phần đậu đã cắt vào.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- Đậu non: 4 bìa
- Thịt lợn: 100g
- Gừng, tỏi
- Ớt chuông đỏ
- Hành lá
- Bột mì
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, nêm, xì dầu, sa tế, dầu mè, dấm gạo
Chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gừng, gọt vỏ, thái nhỏ.
- Ớt chuông đỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bột mì + 15ml nước, trộn đều.
- Tỏi băm nhỏ.
- Thịt lợn băm
Thực hiện:
Bước 1: bắc chảo sạch lên bếp, vặn lửa to, cho dầu, phi tỏi thơm, cho thịt heo, gừng, miso và sốt cay vào, đảo đều để thịt heo băm không bị dính vào nhau. Nấu trong 3 phút cho đến khi thịt chín.
Bước 2: Thêm ớt chuông vào và nấu trong 2 phút. Tiếp theo cho thêm xì dầu, sa tế, nước dùng gà, khuấy đều và đun sôi.
Bước 3: Hỗn hợp vừa sôi thì thêm đậu phụ, hạ nhiệt độ lửa và đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút. Thêm dầu mè, một mì đã hòa với nước, dấm gạo vào, đảo đều nhưng nhẹ tay tránh làm đậu phụ bị nát.
Bước 4: Cuối cùng, thêm chút hành lá, tắt bếp, cho đậu hũ sốt cay ra ăn cùng cơm nóng nhé!
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!