Đậu phụ nhân tôm nõn thịt viên ngon lạ
Món ăn không chỉ đơn giản ở vẻ bên ngoài, màu sắc, mà còn đậm đà ở bên trong, cũng giống như nội tâm của người phụ nữ, thái độ của họ với cuộc sống, tấm lòng của họ, và trái tim đầy tinh tế của người phụ nữ.
Nguyên liệu:
• Đậu phụ: 1-2 bìa (400 gram)
• Tôm bóc nõn: 75 gram
• Thịt lợn nạc: 75 gram
• Trứng gà: 1 quả
• Mộc nhĩ, gia vị, mì chính, đường trắng, hạt tiêu, bột bắp, rau mùi, hành hoa: số lượng vừa đủ.
Cách làm:
Đậu phụ, mộc nhĩ rửa sạch
Thịt lợn nạc, tôm bóc nõn
Trứng gà, rau mùi
Tôm nõn, thịt lợn băm nhuyễn
Đậu phụ luộc trong 5 phút
Rồi nghiền mịn
Trộn đều hỗn hợp đậu phụ đã nghiền mịn và tôm nõn xay nhuyễn , mộc nhĩ băm nhỏ.
Thêm rau mùi đã thái nhỏ, gia vị bột canh, tiêu, đường, bột bắp, trứng gà. Khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu và gia vị quện với nhau.
Hòa bột bắp với lượng nước thích hợp, xoa chút lớp nước bột bắp lên tay.
Nắm đậu phụ, viên tròn, đợi nước trong nồi sôi khoảng 40 độ cho đậu phụ đã viên tròn vào nồi.
Đun nhỏ lửa để định hình đậu phụ viên, nếu to lửa sẽ làm viên đậu phụ vỡ ra, hình dạng không đẹp lắm. Sau khi thấy nước sôi lên, đun nhỏ lửa trong 5 phút để nhân đậu viên chin.
Sau khi bắc nồi ra cho thêm mì chính, hạt tiêu, bột canh, bày ra bát nhỏ, rắc rau mùi, hành, tiêu lên trên. Món canh đậu phụ nhân tôm nõn thịt nạc rất hấp dẫn