Đậu phụ, ngô bao tử xốt cà chua
Món đậu phụ và ngô bao tử xốt cà chua tuy giản dị nhưng ăn vô cùng ngon và trôi cơm.
Nguyên liệu:
- 10 bắp ngô bao từ
- 200g đậu phụ
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 ½ muỗng canh xốt cà chua (bạn có thể tự làm xốt cà chua)
- Nước xốt thịt nướng BBQ (schezwan sause) lượng phù hợp với khẩu vị. Sốt này sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn (nếu không có cũng không sao).
- Muối theo khẩu vị
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Ngô bao tử xắt thành những miếng tròn nhỏ, cho vào chần trong nước nóng khoảng 2 phút, đậy vung lại sau đó vớt ngô bao tử ra.
Đậu phụ cũng cắt thành những miếng nhỏ.
Làm nóng dầu trong chảo, thêm hành tây vào xào cho đến khi nó có màu nâu nhẹ.
Thêm xốt schezwan sause và chiên trong 1 phút. Sau đó thêm đậu phụ, ngô bao tử vào trộn đều rồi chiên thêm 2 phút. Nhớ đảo nhẹ tay để tránh cho đậu bị nát.
Trộn nước xốt cà chua, bột ngô và muối với ½ chén nước. khuấy đều rồi thêm vào hỗn hợp này là hỗn hợp đậu phụ ngô bao tử. Đảo đều nhẹ tay, rồi cho lên bếp nấu cho đến khi nước cạn. Rắc hành lá lên trên rồi cho đậu phụ ngô bao tử xốt cà chua ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ ngô bao tử xốt cà chua!