Đậu phụ nấu theo cách này mới là "cực phẩm": vừa ngon, bổ dưỡng lại tốn cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ cay Tứ Xuyên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày đông lạnh giá!

I. Nguyên liệu

- 100g thịt bò hoặc thịt lợn xay

- ½ thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu xay

- 450g đậu phụ non hoặc mềm

- 2 tép tỏi tây ( tỏi ta dùng 4-5 tép), thái nhỏ

- 5 lát gừng tươi thái nhỏ

- 2 thân hành trắng ( phần trắng của cây hành lá), thái nhỏ

- 4 nhánh tỏi lá hoặc hành lá, thái nhỏ

- 1.5 thìa canh tương đậu bản, băm nhuyễn ( do tương còn nguyên hạt đậu và vỏ ớt)

- ½ thìa canh đậu tương lên men (douchi) , thái nhỏ

- ½ thìa canh tiêu xay ( nếu dùng hạt thì rang xong dã mịn)

- 2 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa canh ớt bột

- Khoảng 400ml nước hoặc nước luộc gà

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa cà phê đường

- 2.5 thìa canh nước + 1 thìa canh bột ngô

- ½ thìa canh dầu mè

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ ( khoảng 2cm). Bắc một nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho đậu phụ vào luộc qua cùng với chút muối trong khoảng 1 phút. Vớt ra để ráo.

- Thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, chỉnh lửa nhỏ lại rồi cho tương đậu bản vào đảo trong 1 phút cho đến khi chuyển thành màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho đậu tương lên men, tỏi, phần thân hành, gừng đã băm nhỏ vào đảo khoảng 30 giây cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho ớt bột vào.

- Trút 400ml nước vào đun sôi. Sau đó thêm xì dầu, đường và nửa phần thịt bò đã nấu vào, đun tiếp thêm từ 3-4 phút. Cho đậu phụ vào, đun lửa nhỏ khoảng 6-8 phút nữa. Thời gian ninh càng lâu thì đậu phụ sẽ càng ngấm gia vị.

- Trong khi đang ninh đậu, trộn 1 thìa canh bột ngô và 2 thìa canh nước trong một cái bát nhỏ để làm hỗn hợp nước tinh bột ngô, sau đó trút một nửa vào nồi rồi đun nhỏ lửa, đợi khoảng 30 giây rồi tiếp tục cho nốt nửa còn lại vào. Cho nốt chỗ thịt bò còn lại vào nồi.

- Nêm gia vị cho vừa miệng, nếu nhạt quá thì cho thêm muối, cay quá thì thêm chút đường.

- Khi nước bắt đầu sền sệt lại và bám đều vào đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa, rắc thêm hành, tỏi lá và hạt tiêu xay lên trên đậu.

- Cuối cùng, thưởng thức ngay với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ là đậu phụ rán cực đơn giản nhưng thêm thứ nước chấm ”thần thánh” này thì ”bay” cả đĩa

Thứ nước sốt chấm cực dễ làm này lại có thể khiến món đậu phụ tưởng nhàm chán hóa món ngon bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN