Đậu phụ làm theo kiểu này ngon hơn cả thịt, 10 phút là nấu xong

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Có nhiều cách chế biến đậu phụ nhưng làm theo kiểu này vừa lạ miệng, vừa rất hợp ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu

1 miếng đậu phụ, 1 quả trứng, 4 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 50 gam bột thì là, 50 gam mè trắng, 30 gam ớt bột, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, nửa thìa muối, bột mỳ.

Cách thực hiện

Đậu phụ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đậu phụ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Trút dầu nóng vào tỏi băm.

Trút dầu nóng vào tỏi băm.

Sau đó cho xì dầu, dầu hào, bột thì là, ớt bột, mè, đường, muối vào để làm nước sốt dùng sau.

Sau đó cho xì dầu, dầu hào, bột thì là, ớt bột, mè, đường, muối vào để làm nước sốt dùng sau.

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo chống dính, đun nóng dầu ở lửa vừa, chờ dầu nóng già thì lăn đậu phụ qua một lớp bột mỳ rồi tới lớp trứng.

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo chống dính, đun nóng dầu ở lửa vừa, chờ dầu nóng già thì lăn đậu phụ qua một lớp bột mỳ rồi tới lớp trứng.

Xếp lần lượt các viên đậu phụ vào chảo dầu đã đun nóng, chiên đến khi một mặt chín vàng thì lật mặt chiên tiếp.

Xếp lần lượt các viên đậu phụ vào chảo dầu đã đun nóng, chiên đến khi một mặt chín vàng thì lật mặt chiên tiếp.

Sau khi đậu phụ có lớp “áo” vàng bắt mắt bên ngoài, rưới nước sốt lên trên, đun sôi, lắc đều chảo để đậu phụ được phủ đều nước sốt.

Sau khi đậu phụ có lớp “áo” vàng bắt mắt bên ngoài, rưới nước sốt lên trên, đun sôi, lắc đều chảo để đậu phụ được phủ đều nước sốt.

Hoàn thành.

Hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Vịt om bia làm theo cách này không sợ thịt tanh, dai

Nếu chán thịt gà, bò hay heo, bạn hãy thử chuyển sang nấu thịt vịt. Đây cũng là loại thịt được đánh giá cao trong đông y.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN