Đậu phụ làm cách này không cần chiên rán nhưng vô cùng đưa cơm, ăn 3 bát không ngán
Đậu phụ là nguyên liệu rất nhiều người yêu thích, vừa rẻ, vừa ngon, vừa bổ cho sức khỏe.
Dưới đây là cách chế biến món đậu phụ hấp thịt băm và trứng. Món này không cần xào hay chiên ngập dầu nên đậu hũ không bị ngấy, có thêm thịt băm cay nên món ăn thêm hoàn hảo. Hơn nữa, trong món ăn có cả thịt, trứng và đậu phụ, dinh dưỡng có thể nói là rất toàn diện.
Thành phần:
1 miếng đậu phụ, 200g thịt băm, 2 quả trứng, 2 lá hẹ, 2 nhánh tỏi, 10g ớt khô, 1 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu thực vật.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các thành phần
Phần thịt xay thì chọn loại nạc dăm và ba chỉ là thơm nhất.
Sơ chế đậu hũ: cắt thành từng miếng dày khoảng 1 cm, ngâm nước muối 5 phút, mục đích là để đậu hũ ngon hơn trước khi hấp.
Cắt lá hẹ. Hành tỏi băm nhuyễn để dùng sau.
Bước 2. Để ráo đậu phụ đã ngâm, xếp ngay ngắn trên đĩa, xếp thành dải dài. Sau đó, đặt 2 quả trứng vào chỗ trống, đổ vào một ít nước và một thìa nước tương nhạt.
Đặt đĩa này vào xửng hấp chín, hấp khoảng 5-6 phút là đậu phụ và trứng chín.
Bạn có thể chọc vào phần lòng đỏ trứng gà, nếu thấy lòng đỏ đông lại thì có thể tắt lửa.
Bước 3. Trong khi hấp đậu phụ, thực hiện chiên thịt băm.
Cho một thìa dầu thực vật vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho thịt băm vào xào, nêm thêm một thìa muối để thịt băm thơm ngon hơn.
Cho ớt băm vào xào cùng để thịt băm có màu đỏ, thơm, cay cay.
Bước 4. Cuối cùng, cho lá hẹ vào nồi xào cùng với thịt băm, xào vài ba lần là bỏ ra khỏi nồi.
Bước 5. Trải đều thịt băm đã chiên lên trên miếng đậu phụ.
Một đĩa đậu phụ hấp trứng và thịt băm thơm ngon bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Chuối mua nhiều không để được lâu vào mùa nóng, chị em thử làm món bánh chuối xem, dù không có lò nướng thì vẫn có...