Đậu phụ kho kiểu Hàn Quốc đơn giản mà tuyệt ngon
Chỉ với 10 phút là bạn đã có ngay món đậu phụ tuyệt ngon.
Chuẩn bị:
- 2,5 thìa canh nước tương
- 3 thìa dầu mè
- 1 thìa đường
- 1,5 thìa canh tương ớt
- 1 thìa vừng
- 2-3 bìa đậu, thái miếng nhỏ vừa ăn
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 cây hành lá
Cách làm:
Bước 1: Trong một cái bát nhỏ, trộn đều nước tương, dầu mè, đường, tương ớt, hạt mè và ½ cốc nước.
Bước 2: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp ở mức lửa vừa và thêm một ít dầu ăn.
Bước 3: Cho các lát đậu phụ vào chảo và chiên mỗi mặt trong 2 phút, hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 4: Lấy các miếng đậu ra khỏi chảo.
Bước 5: Thêm hành tây thái hạt lựu vào chảo và xào cho đến khi mềm và trong.
Bước 6: Cho đậu phụ và nước sốt trở lại chảo.
Bước 7: Đun nước sốt trong 2 phút trên lửa lớn, để nước sốt cạn bớt, trong lúc đó liên tục rưới nước sốt lên đậu phụ.
Bước 8: Đặt đậu phụ vào đĩa và rưới nước sốt lên trên.
Bước 9: Trang trí với hành lá và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Ngày hè chỉ cần đĩa đậu phụ nhồi thịt chấm mắm chua ngọt, cùng đĩa rau muống luộc, bát canh chua là đã có bữa cơm chiều đủ chất, ngon miệng cho cả gia đình.