Đậu phụ hầm với thứ này thành món cực bổ dưỡng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đậu phụ là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, rẻ và rất thông dụng nên nó là món ngon mà nhiều gia đình yêu thích

Đặc biệt, đậu phụ hầm với thứ này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng hơn gấp nhiều lần. Đó chính là nấm ngọc châm. Nấm ngọc châm rất giàu axit amin, vitamin, canxi, lysine và bổ sung canxi, giúp trẻ cải thiện trí thông minh và giảm cholesterol. Bên cạnh đó, trẻ phát triển nhanh và não bộ thông minh hơn.

Ngoài ra, nấm ngọc châm còn chứa một lượng lớn các thành phần có tác dụng tăng cường miễn dịch rất tốt, thích hợp cho những người bị suy nhược cơ thể như sau sinh và sau phẫu thuật.

Đậu phụ hầm với thứ này thành món cực bổ dưỡng - 1

Dưới đây là cách làm món đậu phụ hầm nấm ngọc châm

1. Cắt chân nấm ngọc châm, rửa sạch và để ráo.

2. Chuẩn bị một lượng đậu phụ thích hợp, cắt thành từng khối vuông nhỏ, cho vào bát để dùng sau.

3. Cho dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho hành lá, gừng, tỏi đã băm nhỏ vào xào cho có mùi thơm.

4. Trút nấm ngọc châm vào nồi, xào đến khi dậy mùi thơm thì cho lượng nước thích hợp vào nồi.

Đậu phụ hầm với thứ này thành món cực bổ dưỡng - 2

5. Thêm đậu hũ, muối, dầu hào, nước tương nhạt và đường vào, đun khoảng 5 phút.

Đậu phụ hầm với thứ này thành món cực bổ dưỡng - 3

Đậu phụ hầm với thứ này thành món cực bổ dưỡng - 4

6. Khi nước dùng trong nồi sệt lại, cho một ít thịt gà xé sợi vào, đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.

Đậu phụ hầm với thứ này thành món cực bổ dưỡng - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm 1 cách chế biến mới khiến đậu phụ ngon hơn cả thịt, ăn hoài không chán

Món đậu om rất dễ làm nhưng hương vị nó mang lại vừa ngon không cưỡng lại được, vừa để lại dư âm mãi. Dưới đây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN