Đậu phộng ăn cùng thứ này coi như thuốc bổ, giúp hạ huyết áp, tốt cho mắt
Đậu phộng kết hợp với táo đỏ giúp tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp nhiều lần.
Đậu phộng và táo đỏ đều rất tốt cho sức khỏe, kết hợp đun lấy nước uống ngày 1 lần giúp hạ huyết áp, rất tốt cho mắt.
Tác dụng của đậu phộng đối với sức khỏe
1. Giữ cho trái tim khỏe mạnh
Thành phần axit béo trong đậu phộng kết hợp với các thành phần khác có thể làm giảm hàm lượng lipoprotein mật độ thấp (cholesterol xấu) và giúp tim khỏe mạnh hơn.
2. Kiểm soát lượng đường trong máu
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, thay thế thịt đỏ bằng một khẩu phần đậu phộng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường đến 21%.
Ngoài ra, đậu phộng có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, vì vậy ăn đậu phộng vào buổi sáng có thể giữ cho lượng đường trong máu ở mức thấp trong suốt cả ngày.
3. Hạ huyết áp
Chất béo trong đậu phộng có thể phân hủy cholesterol trong gan thành axit mật và thúc đẩy quá trình bài tiết, từ đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm huyết áp.
4. Chống lão hóa
Đậu phộng rất giàu catechin, có tác dụng chống lão hóa rất tốt nên ăn nhiều lạc có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa.
5. Cung cấp canxi
Đậu phộng rất giàu canxi, vì vậy ăn nhiều đậu phộng có thể giúp bổ sung canxi, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của con người, ngăn ngừa loãng xương .
6. Bảo vệ mắt
Đậu phộng rất giàu protein, ăn thường xuyên có thể bảo vệ mắt.
Tác dụng của táo đỏ với sức khỏe
1. Bổ máu
Táo tàu chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể. Ví dụ như canxi, sắt, photpho, magie,… những nguyên tố vi lượng này sau khi vào cơ thể đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là bổ máu.
2. Ổn định đường huyết
Chất xơ có trong táo đỏ có tác dụng ổn định đường huyết.
3. Hạ huyết áp
Táo tàu có chứa rutin, có chức năng bảo vệ các mao mạch trơn và ngăn ngừa sự gia tăng tính dễ vỡ của thành mạch máu, có tác dụng tốt với bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch và các bệnh khác.
Các chất flavonoid chứa trong táo đỏ có thể được sử dụng để điều trị, ngăn ngừa tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.
4. Bổ sung năng lượng cho thận
Táo đỏ rất giàu adenosine phosphat mạch vòng, ăn thường xuyên có tác dụng tăng cường sinh lực cho thận.
5. Cải thiện khả năng miễn dịch
Polysaccharide là một hoạt chất quan trọng trong táo đỏ, nó giúp thúc đẩy tăng sinh tế bào lympho, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nước đậu phộng kết hợp với táo đỏ có tác dụng hạ huyết áp, hạ đường huyết, bổ thận tráng dương, chống lão thị. Uống thường xuyên cũng có thể tăng cường lưu thông máu và cải thiện khả năng miễn dịch.
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu phộng là món ăn quen thuộc của mọi nhà, đặc biệt là đối với các quý ông mỗi khi ngồi trên bàn nhậu.