Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối

Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên được.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tàu hủ mềm 5 miếng.

- Thịt heo xay 400g.

- Nấm hương, cà chua, hành, ngò, tỏi.

- Ớt sa tế, bột năng.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Tàu hủ cắt thành hình khối vừa nhỏ, trộn sơ với ớt, sa tế, muối, đường.

- Uớp thịt heo xay với muối, đường, hạt nêm.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 3

- Chuẩn bị chén nước lạnh pha với một chút bột năng , muối. đường, tiêu.

- Nấm, cà chua, hành lá thái nhỏ.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 4

Cách chế biến món đậu phụ non sốt thịt bằm

- Bước 1: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến thơm vàng.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 5

- Bước 2: Sau đó cho tiếp Cho thịt bằm vào xào (lửa lớn).

- Bước 3: Xào tới khi thịt băm được đảo đều và gần chuyển màu thịt chín thì cho nấm và cà chua vào, đảo đều.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 6

- Bước 4: Sau đó cho tàu hủ vào, đảo đều nhẹ tay, tránh cho tàu hủ bị vỡ, nêm nếm cho vừa ăn.

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối - 7

- Bước 5: Cuối cùng ta cho chén nước bột năng vào, đảo đều, chờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN