Đậu nành muối hẹ, sự kết hợp kỳ lạ nhưng thành phẩm “bao ngon”, tốt cho sức khỏe

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món dưa chua này có hương vị lạ miệng nhưng rất ngon, chị em có thể thử làm để đãi cả nhà.

Đậu nành muối hẹ, sự kết hợp kỳ lạ nhưng thành phẩm “bao ngon”, tốt cho sức khỏe - 1

Nguyên liệu

200 gam đậu nành, 500 gam hẹ, 30 gam ớt, 1 củ cà rốt, 5 tép tỏi, 25 gam muối

Cách thực hiện

Đậu nành khô ngâm nước trước cho mềm, sau đó luộc chín, vớt ra để ráo nước.

Đậu nành khô ngâm nước trước cho mềm, sau đó luộc chín, vớt ra để ráo nước.

Nếu để nguyên nước sẽ khiến nguyên liệu nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất là sau khi rửa hẹ thì xếp lên rổ tre, để nơi thoáng gió để bề mặt nguyên liệu không còn chút nước nào.

Nếu để nguyên nước sẽ khiến nguyên liệu nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất là sau khi rửa hẹ thì xếp lên rổ tre, để nơi thoáng gió để bề mặt nguyên liệu không còn chút nước nào.

 Cắt hẹ thành từng khúc 1–2cm, đừng cắt nhỏ quá.

 Cắt hẹ thành từng khúc 1–2cm, đừng cắt nhỏ quá.

Khi rửa ớt, không nên cắt bỏ cuống để tránh nước ngấm vào. Cho ớt vào máy xay nhuyễn, không nên xay nhuyễn quá.

Khi rửa ớt, không nên cắt bỏ cuống để tránh nước ngấm vào. Cho ớt vào máy xay nhuyễn, không nên xay nhuyễn quá.

Gọt vỏ cà rốt, cắt miếng mỏng, tỏi bóc vỏ. Cho đậu nành, hẹ, ớt, tỏi băm nhỏ, cà rốt vào cái nồi lớn, thêm muối, trộn đều.

Gọt vỏ cà rốt, cắt miếng mỏng, tỏi bóc vỏ. Cho đậu nành, hẹ, ớt, tỏi băm nhỏ, cà rốt vào cái nồi lớn, thêm muối, trộn đều.

Ướp trong 1 tiếng.

Ướp trong 1 tiếng.

Chuẩn bị một hũ sạch, tráng qua nước sôi rồi hong khô, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào, đậy nắp, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Chuẩn bị một hũ sạch, tráng qua nước sôi rồi hong khô, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào, đậy nắp, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Chú ý:

- Nguyên liệu cần hong khô, ráo nước hoàn toàn.

- Dụng cụ để bảo quản dưa muối phải được khử trùng ở nhiệt độ cao.

- Khi ướp, dùng đũa trộn đều và không dùng tay.

- Bảo quản món dưa chua này trong tủ lạnh không quá 1 tuần, không nên làm 1 lần quá nhiều, nên làm vừa đủ ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Món ăn này rất bổ não lại giàu canxi, thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ ăn thường xuyên

Ngao là loại hải sản giàu protein chất lượng cao, nhiều loại vitamin, sắt, canxi, kẽm… rất tốt cho những người lao động...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN