Đậu hũ chưa bao giờ ngon đến thế nhờ nấu theo công thức này

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đây là món rất dễ ăn, ai ăn một lần cũng sẽ vô cùng ưa thích.

Nguyên liệu:

- Dầu thực vật

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

- Tinh bột khoai tây

- Hạt bí ngô

Với nước sốt:

- ¼ cốc nước sốt cà chua

- ¼ cốc siro gạo

- 3 thìa ớt cay Hàn Quốc

Cách làm:

Làm nước sốt

Đậu hũ chưa bao giờ ngon đến thế nhờ nấu theo công thức này - 1

Cho tất cả các thành phần nước sốt gia vị vào chảo, đun trên lửa vừa, khuấy trong 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Tắt bếp và để riêng ra 1 bát.

Áo đậu phụ

Bước 1: Nhẹ nhàng cho đậu phụ lăn qua bột khoai tây sao cho bột áo đều miếng đậu phụ.

Đậu hũ chưa bao giờ ngon đến thế nhờ nấu theo công thức này - 2

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo trong 5 phút. Cẩn thận cho từng miếng đậu phụ vào dầu nóng. Vặn nhỏ lửa ở mức trung bình và để đậu phụ nấu trong khoảng 2 đến 3 phút, cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu nhạt và bề mặt hơi giòn.

Bước 3: Dùng kẹp hoặc thìa có rãnh lật miếng đậu hũ và chiên thêm 2 đến 3 phút, thỉnh thoảng lật để tất cả các mặt có màu vàng đều và độ giòn ổn định. Sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đậu hũ chưa bao giờ ngon đến thế nhờ nấu theo công thức này - 3

Bước 4: Đun nóng lại chảo dầu trong 1 phút ở lửa vừa rồi cho đậu vào chiên lại khoảng 3-4 phút. Cho đậu ra rây lọc để làm ráo dầu thừa.

Bước 5: Chiên hạt bí trong chảo dầu đã đun sôi khoảng 10 giây rồi tắt bếp.

Bước 6: Đun nóng lại nước sốt trong chảo đến khi sủi bọt lăn tăn. Thêm đậu phụ đã chiên vào và trộn nhẹ nhàng đến khi sốt áo đều vào miếng đậu.

Đậu hũ chưa bao giờ ngon đến thế nhờ nấu theo công thức này - 4

Bước 7: Cho đậu sốt ra đĩa và rắc hạt bí lên, ăn kèm với cơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua

Đậu phụ là một loại thực phẩm khó bảo quản, sau khi mua về không nên để ngay vào tủ lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN