Đậu hũ chưa bao giờ ngon đến thế nhờ nấu theo công thức này
Đây là món rất dễ ăn, ai ăn một lần cũng sẽ vô cùng ưa thích.
Nguyên liệu:
- Dầu thực vật
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- Tinh bột khoai tây
- Hạt bí ngô
Với nước sốt:
- ¼ cốc nước sốt cà chua
- ¼ cốc siro gạo
- 3 thìa ớt cay Hàn Quốc
Cách làm:
Làm nước sốt
Cho tất cả các thành phần nước sốt gia vị vào chảo, đun trên lửa vừa, khuấy trong 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Tắt bếp và để riêng ra 1 bát.
Áo đậu phụ
Bước 1: Nhẹ nhàng cho đậu phụ lăn qua bột khoai tây sao cho bột áo đều miếng đậu phụ.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo trong 5 phút. Cẩn thận cho từng miếng đậu phụ vào dầu nóng. Vặn nhỏ lửa ở mức trung bình và để đậu phụ nấu trong khoảng 2 đến 3 phút, cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu nhạt và bề mặt hơi giòn.
Bước 3: Dùng kẹp hoặc thìa có rãnh lật miếng đậu hũ và chiên thêm 2 đến 3 phút, thỉnh thoảng lật để tất cả các mặt có màu vàng đều và độ giòn ổn định. Sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Đun nóng lại chảo dầu trong 1 phút ở lửa vừa rồi cho đậu vào chiên lại khoảng 3-4 phút. Cho đậu ra rây lọc để làm ráo dầu thừa.
Bước 5: Chiên hạt bí trong chảo dầu đã đun sôi khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
Bước 6: Đun nóng lại nước sốt trong chảo đến khi sủi bọt lăn tăn. Thêm đậu phụ đã chiên vào và trộn nhẹ nhàng đến khi sốt áo đều vào miếng đậu.
Bước 7: Cho đậu sốt ra đĩa và rắc hạt bí lên, ăn kèm với cơm.
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu phụ là một loại thực phẩm khó bảo quản, sau khi mua về không nên để ngay vào tủ lạnh.