Đậu hũ chiên giòn ngon miệng

Vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà, bên trong là vị béo mềm và thanh mát của đậu hũ non.

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu hũ non
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Chút xíu muối
- Dầu ăn

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 1

Cách làm:

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 2

Đậu hũ non rửa sơ với nước, bạn nhớ thật nhẹ nhàng vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ. Cắt khối vuông tùy thích.

Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên. Mục đích của việc này là để đậu hũ có vị đậm đà, ngoài ra muối có tác dụng hút nước bên trong đậu hũ nên khi chiên sẽ giòn hơn.

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 3

Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.

Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch, tùy theo lượng đậu hũ mà bạn có thể gia giảm số lượng bột nhé!

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 4

Nhúng 1 viên đậu hũ vào bột giòn có pha trứng...

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 5

... sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù.

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 6

Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ.

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 7

Bắc chảo dầu nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu.

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 8

Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 9

Món ăn thanh nhẹ lại dễ thực hiện nữa phải không các bạn? Với món này bạn có thể dùng làm món ăn cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc. Sau khi cắn lớp vỏ ngoài giòn rụm và đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được cái mềm mại, béo thơm mà thanh mát của đậu hũ non.

Đậu hũ chiên giòn ngon miệng - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Baamboo (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN