Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm
Thay vì đậu bắp luộc; hấp; nướng; nấu canh như mọi khi, hãy thử làm mới thực đơn cho cả nhà với món đậu bắp xào sa tế tôm khô cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Đậu bắp: 300 gr
- Tôm khô: 50 gr
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Gia vị: Sa tế, hạt nêm, muối, bột ngọt
Lưu ý: Đậu bắp nên chọn quả có màu xanh bóng đẹp, bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm. Chỉ nên chọn những quả tươi mới, có kích thước vừa phải. Không nên chọn quả quá non hoặc quá dài (vì quả càng dài, càng lớn thì càng già).
Cách chế biến:
- Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì thêm 1 thìa cà phê muối, sau đó cho tất cả đậu bắp vào trụng sơ khoảng 1 - 2 phút thì vớt ra rồi cho ngay vào tô nước đá.
- Cho tôm khô ra tô, thêm 1 chén nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút để tôm được sạch và mềm. Tôm khô sau khi ngâm mềm vớt ra giã cho bông lên.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi ớt băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.
- Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, đổ hỗn hợp tôm khô vào xào săn, cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Thêm 1 thìa canh sa tế và nêm ít hạt nêm, muối, bột ngọt vào xào cho đậu bắp thấm gia vị. Đậu bắp vừa chín tới thì cho ra đĩa, rắc tỏi ớt phi lên trên, ăn nóng.
Thành phẩm:
Đậu bắp vừa chín tới vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn tự nhiên, lại cay cay, đậm đà cực cuốn hút. Món này ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt.
Nguồn: [Link nguồn]
Ăn một bát này mỗi ngày, da mềm mại sáng bóng, cơ thể được loại sạch độc tố.