Đậu bắp được mệnh danh “nhân sâm xanh” nhưng 2 người này nên ăn ít

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đậu bắp là món quen thuộc trong mỗi gia đình, rất nhiều người thích ăn.

Đậu bắp rất bổ dưỡng, chứa nhiều caroten, vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Đậu bắp có chứa một chất nhầy đặc biệt. Chất nhầy này có chứa pectin và lectin. Pectin là một chất xơ hòa tan, có thể thúc đẩy tiêu hóa và sự tiết dịch vị của dạ dày, giúp cải thiện cảm giác thèm ăn, bảo vệ niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa. Lectin có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người. Các nghiên cứu sử dụng các hợp chất cô đặc từ đậu bắp cho thấy, chúng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú lên đến 63%.

Đậu bắp được mệnh danh “nhân sâm xanh” nhưng 2 người này nên ăn ít - 1

Tuy đậu bắp tốt như vậy nhưng 2 kiểu người dưới đây không nên ăn món này.

1. Cơ địa dị ứng

Trên thực tế, mỗi người chúng ta đều có cấu tạo cơ thể khác nhau nên việc dị ứng món ăn cũng khác nhau. Nhiều người có cơ địa nhạy cảm bẩm sinh, ăn những thứ lạ vào dễ bị khó chịu. Chất nhầy và lông tơ trên đậu bắp là chất có thể gây dị ứng, vì vậy những người dễ bị dị ứng nên cẩn trọng kẻo gây hại cho cơ thể sau khi ăn.

2. Cơ thể lạnh

Nhiều người mắc chứng lạnh, khi ăn đồ có tính hàn vào sẽ làm tình trạng lạnh thêm trầm trọng, khiến cơ thể suy nhược, hại sức khỏe. Đậu bắp cũng là 1 loại trong số đó. Vì vậy, những người này không nên ăn kẻo ảnh hưởng đến cơ thể.

Đậu bắp được mệnh danh “nhân sâm xanh” nhưng 2 người này nên ăn ít - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng

Món bánh mềm mềm, dai dai, chỉ cần cắn một miếng là mùi hương của sữa ngập tràn trong khoang miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN