Đầm ấm với cơm hến

Bữa ăn gia đình thêm đầm ấm và ngon miệng với cơm hến và hến xúc bánh tráng.

Cơm hến

Đầm ấm với cơm hến - 1

Nguyên liệu:

Hến: 500g

Cơm trắng: 2 chén

1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu đen xay, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa súp ruốc, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp mè trắng; Rau má, xà lách, rau chuối bào, khế, bạc hà, bánh mì.

Cách làm:

Hến ngâm nước cho sạch. Cho hến vào nồi nấu sôi, khi hến vừa mở ra đều thì tắt bếp. Trút hến ra rá, đãi sạch vỏ, giữ lại nước luộc.

Các loại rau rửa sạch, rau chuối bào nhỏ, rau má, xà lách cắt nhỏ. Khế bỏ phần rìa múi khế, cắt nhỏ. Bạc hà xắt nhuyễn. Bánh mì cắt nhỏ.

Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào thơm, nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn, rắc thêm tiêu, tắt bếp.

Xếp rau má, xà lách, rau chuối, khế, bạc hà, bánh mì vào một góc tô, cho cơm trắng vào, rắc mè lên, cho hến đã xào chín vào. Ăn cùng với tương ớt, ruốc và chén nước hến.

Hến xúc bánh tráng

Đầm ấm với cơm hến - 2

Nguyên liệu:

Hến: 500g

Bánh tráng: 2 cái

Đậu phộng: 50g

1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 trái ớt hiểm; Tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, rau răm.

Nước mắm tỏi ớt: 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 trái ớt hiểm băm nhuyễn, 1 thìa súp đường, khuấy tan đều.

Cách làm:

Hết ngâm nước cho sạch, luộc chín, đãi sạch vỏ, bỏ ruột vào tô.

Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, đập giập. Ớt hiểm xắt lát.

Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm, cho ớt vào đảo đều. Tiếp đến cho hến vào xào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Đảo đều hến cho đến khi nước trong hến cạn và có tiếng kêu lách cách là hến đã chín.

Dọn hến ra đĩa, cho rau răm xắt nhỏ và đậu phộng vào trộn đều, ăn kèm với bánh tráng và nước mắm tỏi ớt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN