Đãi cả nhà với món trứng cút sốt chua ngọt
Món trứng cút sốt chua ngọt có lớp lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu:
50 quả trứng chim cút
300 gram cà chua
4 củ hành khô
1 quả ớt cay
1 thìa súp đường
1 thìa súp nước mắm
1/2 thìa súp hạt tiêu
Hành lá
Cách làm:
- Trứng cút rán chín vàng mặt dưới, để ráo dầu.
- Cà chua bỏ vỏ thái miếng, hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Dùng chút dầu thừa vừa chiên trứng phi thơm hành khô và ớt. Khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.
- Khi sốt đã chín mềm nhuyễn vừa ăn thì cho phần trứng vừa rán vào đảo nhẹ tay. Để lửa nhỏ trong vòng 20 phút là được. Cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xếp trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá rồi dùng nóng với cơm trắng.
Đây sẽ là món ăn vô cùng ngon và đưa cơm khiến những bé lười ăn nhất cũng phải thích mê cho mà xem.
Những ngày trời nắng chẳng muốn ăn cơm, nấu một nồi cháo loãng ăn với miếng trứng bắc thảo mặn mặn, bùi bùi cũng...