Đặc sản lợn nguyên con treo trên trần nhà 30 năm và bốc mùi hôi thối
Người ta tin rằng thịt được chế biến bằng phương pháp này càng để lâu thì càng có hương vị tuyệt hảo.
Người ta nói rằng món thịt heo thối này có mùi còn kinh khủng hơn cả đậu phụ thối. Thế nhưng, nó lại là món ăn cao cấp mà chủ nhà chỉ dành để đãi khách quý. Nếu đến một số vùng nông thôn ở Trung Quốc, người dân địa phương đãi bạn món thịt này, điều đó chứng tỏ họ thật sự rất quý trọng bạn. Mặc dù hiểu được sự hiếu khách và tình cảm của người dân địa phương, thế nhưng không phải ai cũng can đảm ăn thử.
Sau 30 năm ướp thịt và treo trên trần nhà, nó trở thành những miếng thịt khô đúng nghĩa. Để cắt được, người dân phải sử một một cái cưa vì nó rất cứng, cắt thành những lát mỏng và ngâm vào nước trước khi chế biến thành món ăn.
Để ướp xác nguyên một con heo như thế này cũng cần một quá trình chế biến đặc biệt. Người ta sẽ giết heo bằng một sợi dây thừng, không làm vỡ dạ dày, tại vị trí của tim toàn bộ nội tạng sẽ được lấy ra, sau đó cho lúa mạch, lúa mì vào khoảng 10 ngày để chúng hút sạch máu và nước bên trong, tiếp tục treo ngược để máu chảy ra hoàn toàn, cứ liên tục cho lúa mạch vào cho đến khi bên trong con heo hoàn toàn khô ráo thì cho các nguyên liệu tẩm ướp khác vào. Cuối cùng, người ta sẽ treo nguyên con heo lên trên giàn bếp, mùi vị của nó giống như thịt xông khói thông thường nhưng càng để lâu thì thịt càng có mùi và hương vị càng trở nên ngon hơn.
Mặc dù là đặc sản của Philipines nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức mùi vị của loại thịt xông khói này.