Đặc sản kịch độc của người Nhật Bản là gì?

Sự kiện: Quiz

Từng bị cấm trong nhiều thế kỷ, nhưng hiện là đặc sản được nhiều người sành ăn yêu thích khi chế biến thành sashimi, lẩu, nướng, xông khói...

Đáp án câu 1:

Câu trả lời đúng là đáp án C: Cả hai quốc gia trên

Thịt ngựa sống trong tiếng Nhật là basashi. Món ăn này có mặt ở nhiều nơi tại Nhật Bản như Aomori, yamagata, Fukushima, Nagano... nhưng đặc biệt nhất là Kumamoto ở đảo Kyushu. Người Nhật còn gọi basashi là sakura niku vì thịt có màu đỏ hồng như hoa anh đào. Basashi được bảo quản lạnh tới -20 độ C trong 48 tiếng trước khi đem ra ăn như sashimi, thường thái lát ăn kèm hành xắt mỏng, gừng bào sẵn, và một chút nước chanh tươi. Ngoài Nhật Bản thì đảo Jeju, miền nam Hàn Quốc cũng có đặc sản thịt ngựa sống. Thời kỳ Mông Cổ đánh chiếm (chiến tranh Mông Cổ - Cao Ly), Jeju là nơi cung cấp ngựa lớn nhất ở Hàn Quốc. Ngựa nuôi ở Jeju ban đầu là phương tiện di chuyển nhưng sau đó trở thành một nguồn thực phẩm. Người Hàn có các món thịt ngựa sống là yukashimi (thịt thái mỏng ăn sống), yukhoe (miếng thịt dày, trộn cùng dầu vừng, tỏi và ăn kèm lê xắt chỉ).

1

1. Thịt ngựa sống là đặc sản nước nào?

Nguồn: [Link nguồn]

10 món ăn kỳ quái của Nhật Bản khiến du khách phải “khóc thét” trong lần đầu nếm thử

Tuy đây đều là những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, tuy nhiên không ít du khách khi lần đầu nhìn thấy đều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN