Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu Châu Á về lượng du khách kéo tới hằng năm. Là điểm du lịch thu hút khách như vậy bởi Nhật Bản không có chỉ phong cảnh đẹp mà còn bởi một nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Nói đến ẩm thực Nhật Bản mà không nhắc đến hải sản ở Hokkaido và Kanazawa là một thiếu sót lớn.

Nếu bạn ghé thăm Hokkaido, Nhật Bản bạn phải thử hải sản tươi sống ở đây. Hầu hết du khách đến Hokkaido đều cho biết rằng họ chưa ăn món cá hồi béo và ngon ngọt như vậy ở bất kỳ đâu. Ngoài cá hồi thì trứng cá muối và nhím biển mọng nước thật sự  gây ấn tượng với thực khách bởi sự tươi mát và hương vị hấp dẫn.

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 1

Hải sản Hokkaido ngon đến vậy là nhờ dòng sông Oyashio giàu sinh vật phù du do chảy qua Thái Bình Dương, nơi nuôi dưỡng tôm, cá giàu dinh dưỡng. Hơn nữa, nhiệt độ thấp của nước giúp nuôi dưỡng sinh vật biển bằng cách đắp các mô cơ và giúp bổ sung thêm các lớp chất béo.

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 2

Nhím biển, cua, trứng cá hồi, sò điệp, cá ngừ... hầu như tất cả các sản phẩm thủy sản hấp dẫn đều có sẵn ở Hokkaido. Nhưng nếu bạn biết thời gian vào mùa của các loại cá khác nhau, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món hải sản ngon nhất. Ví dụ loại tôm botan ebi ngon nhất vào mùa xuân; mực và nhím biển nên được thưởng thức vào mùa hè; cá hồi và cá ngừ phải ăn khi mùa thu tới. Thưởng thức các mùa thay đổi ngay trong bữa ăn là một phần hấp dẫn của ẩm thực và văn hóa Nhật Bản.

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 3

Nếu bạn muốn thử nhiều loại hải sản Hokkaido cùng một lúc, hãy ăn một phần Kaisen-don tươi, gồm một bát cơm với vài loại sashimi cùng nước tương. Tùy thuộc vào khu vực khác nhau, có rất nhiều loại kaisen-don khác nhau. Ví dụ, nhà hàng Asaichi-shokudo Hakodate Bukkake ở chợ buổi sáng Hakodate phục vụ một món ăn ưa thích của dân địa phương được gọi là daimyomori với một tá loại hải sản trong một món ăn, bao gồm nhím biển, trứng cá hồi, cua, tôm, sò điệp và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể đi dạo qua chợ Hakodate nhộn nhịp - một cách lý tưởng để trải nghiệm văn hóa buổi sáng của Nhật Bản.

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 4

Kanazawa là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nhật Bản, được biết đến bởi nghệ thuật truyền thống và hàng thủ công. Có rất nhiều thứ để xem và trải nghiệm ở Kanazawa. Tuy nhiên, bạn không nên quên thưởng thức hải sản ở đây. Kanazawa nổi tiếng với nhà hàng Kaitenzushi, Kaisen-don chuyên các món sushi rất ngon với chất lượng cao.

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 5

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn cực hấp dẫn khác tại đây.

Món cua tuyết, Cua Kobako ở Kanazawa

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 6

Người Nhật thường thích thưởng thức món cua vào mùa đông. Nhất là ở ryokans, nhà trọ kiểu Nhật Bản, họ cung cấp cua tuyết như một món ăn chính đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức những món nướng, hấp, thậm chí sashimi cua ở đó và bạn chắc chắn sẽ hài lòng thỏa mãn.

Kabura-zushi

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 7

Thông thường sushi có nghĩa là gạo với sashimi bên trên, tuy nhiên Kabura-zushi này lại là loại sushi hoàn toàn khác. Nó gồm các hải sản đặc biệt ngon như thịt, trứng cua hoặc tôm biển tươi ngon ngọt nhất ăn kèm cùng một loại sốt đặc biệt. Kabura-zushi là món ăn năm mới và là một món ăn hoàn hảo thưởng thức cùng rượu sake.

Jibuni

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 8

Ở Kanazawa ngoài hải sản còn có nhiều món ăn đặc biệt như món Jubuni này. Đó là món hầm hầm đậu nành với thịt vịt thái mỏng (hoặc thịt gà), nấm shiitake, rau mùi tây Nhật Bản và fu (bánh mì lúa mì Nhật Bản). Món hầm này mềm thơm và đâm đà, chắc chắn sẽ "hạ gục" ngay cả những người kén ăn nhất.

Cà ri và cơm Kanazawa

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 9

Cà ri và cơm theo phong cách Nhật Bản rất quen thuộc với các du khách. Kanazawa cà ri được phục vụ với tonkatsu (thịt lợn cắt lát) và bắp cải băm nhỏ trên đó. Đây là món ăn rất tốt cho dạ dày và giá cả cũng phải chăng.

Fuku-Ume

Đã tới Nhật mà bỏ qua những món hải sản ngon thế này thì thà ở nhà còn hơn - 10

Món bánh dễ thương này là món ngọt đặc biệt chỉ dành cho năm mới ở Kanazawa. Fuku-Ume có hình dạng hoa mai Nhật. Hoa mai Nhật Bản là một trong những biểu tượng của điềm lành. Fuku-Ume là một chiếc bánh xốp chứa đầy mứt đậu đỏ, đem lại trải nghiệm ngọt ngào khó quên cho mọi thực khách.

Đến Đài Loan nhất định phải thưởng thức những món mì bò ngon tuyệt hảo này

Ở Đài Loan, mì bò là món ăn nổi tiếng và rất có ý nghĩa với người dân nơi đây. Chính vì vậy mà thủ đô của Đài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hàn Ly (Theo tsunagujapan) ([Tên nguồn])
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN