Đã quá chán gà luộc hay rang, mách bạn làm món gỏi gà chua cay cực hấp dẫn
Gà là thực phẩm rất phổ biến, giá cả không quá đắt đỏ, ai cũng có thể mua được.
Dưới đây là cách làm món gỏi gà chua cay rất thơm ngon, hấp dẫn, dùng làm món khai vị hay món chính đều được.
Nguyên liệu: đùi gà, gừng, hành, muối, đường, xì dầu, giấm, tiêu, chanh, cốt gà, rau mùi, vừng rang, dầu mè, rượu nấu ăn, hoa hồi
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt một nửa củ gừng và cắt nửa còn lại thành lát mỏng. Hành lá và tỏi băm nhuyễn, rau mùi cắt khúc, tiêu băm nhỏ, chanh cắt lát, 2 đùi gà rửa sạch, để riêng.
Bước 2: Cho nước vào nồi rồi cho đùi gà vào, thêm rượu nấu ăn, gừng thái lát, hoa hồi, 1 thìa muối đun khoảng 20 phút cho đùi gà chín hẳn. Tiếp theo, vớt đùi gà ra, để nguội và xé nhỏ, cho vào bát.
Bước 3: Cho gừng, hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu vào bát, rồi cho một lượng nước tương nhạt và giấm vừa đủ vào.
Bước 4: Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho muối, nước cốt gà và một ít dầu mè vào.
Bước 5: Đổ hỗn hợp trên chảo ra bát nước sốt đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho chanh cắt lát và rau mùi vào, đảo đều, thêm mè rang rồi trộn với đùi gà đã xé nhỏ.
Món gỏi gà xé chua cay thơm ngon đã sẵn sàng, hương vị rất dễ ăn và không bị ngán, mọi người có thể thử trổ tài cho gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Vị ngọt thơm của thịt gà, vị thanh ngọt của rau củ quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả tạo thành món ăn vừa đủ chất, vừa thanh đạm.