Đã miệng với cánh gà nướng mật ong

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từng miếng cánh gà vàng ruộm, thấm gia vị đậm đà, thêm mùi thơm của mật ong, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 1

Cánh gà nướng mật ong thơm lừng

Nguyên liệu: 1,5kg tỏi cánh gà (khoảng 12 cái) (có thể thay thế bằng đùi gà, ướp qua đêm cho thấm vị)

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 2

Gia vị:

    - 4 muỗng canh (1/4 chén) mật ong

    - 4 muỗng canh (1/4 chén) nước tương

    - 2 muỗng canh  bột chiên

Thực hiện:

1. Rửa sạch cánh gà bằng nước lạnh, sau đó dùng giấy ăn thấm khô

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 3

2. Trộn hỗn hợp gia vị sau đó cho vào túi nilon

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 4

3. Ướp cánh gà với muối và hạt tiêu

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 5

4. Cho cánh gà vào túi và ép không khí ra ngoài. Bóp mạnh để hỗn hợp gia vị ngấm đều vào cánh gà. Thời gian ướp từ 30 - 60 phút hoặc có thể ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 6

5. Bật lò nướng ở 218 độ C. Đặt cánh gà vào khay nướng và đổ hỗn hợp gia vị còn lại trong túi lên trên. Thời gian nướng khoảng 20 – 30 phút.

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 7

6. Lật cánh gà vài lần trong quá trình nướng.

Đã miệng với cánh gà nướng mật ong - 8

Yêu cầu thành phẩm: Cánh gà nướng xong có một phần ngả màu vàng cánh gián, phần da giòn, phần thịt ngọt mềm không bị khô.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ly Nguyễn (Theo Just One Cook) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN