Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè

Những buổi trưa nắng nóng, được thưởng thức ly đá me với vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng vị giòn thơm của đậu phộng và cảm giác lạnh lạnh của đá bào thì thật là tuyệt vời!

Nguyên liệu:

- 100g me chín (nếu me không có hạt thì 50g)
- 220ml nước lọc
- 10g gừng
- 1 muỗng súp mè (vừng) rang vàng
- 50g đậu phộng (lạc)
- 200g đường cát
- 1/4 thìa cà phê muối.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 1



Cách làm:

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 2



Nấu nước hơi nóng, chế vào tô đựng me.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 3

Ngâm 5 phút, me sẽ tan ra.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 4

Lược bỏ phần xác và hạt me đi, lấy phần nước còn lại, nếu me không hạt không cần lấy xác me.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 5

Gừng gọt vỏ sạch, giã nhuyễn.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 6

Vắt lấy 1 thìa canh nước gừng.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 7

Đậu phộng rang vàng.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 8

Xát sạch lớp vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 9

Đổ đường, muối vào chỗ nước me.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 10

Cho toàn bộ hỗn hợp vào một chảo nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi bạn dùng thìa khuấy đều cho tới khi nó trở nên sền sệt thì đổ nước gừng vào.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 11

Thêm mè rang vàng.

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 12

Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội...

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 13

... múc vào lọ, cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Khi dùng bạn múc 1 thìa canh me đã làm vào ly đá bào cùng với vài hạt đậu phộng là có ly đá me ngon tuyệt!

Đá me mát lạnh đánh tan nắng hè - 14

Những buổi trưa hè, được thưởng thức ly đá me với vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng vị giòn thơm của đậu phộng và cảm giác lạnh lạnh của đá bào thì thật là tuyệt vời!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Celro ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN