Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, cực tốt cho sức khỏe

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Thịt vịt béo ngọt, kèm theo vị nóng ấm của gừng giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn phòng chống các bệnh về đường hô hấp mỗi khi giao mùa.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, cực tốt cho sức khỏe - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt vịt

- 130g gừng

- 5ml dầu ăn

- 10g nước tương (xì dầu)

- 75g rượu gạo

- 500ml nước lọc

- 12g đường.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, cực tốt cho sức khỏe - 2

Cách làm món vịt kho gừng

- Bước 1: Gừng gọt vỏ thái lát.

- Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, cực tốt cho sức khỏe - 3

- Bươc 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ gừng vào xào qua cho thơm.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, cực tốt cho sức khỏe - 4

- Bước 4: Đổ thịt vịt vào, thêm nước tương, đảo đều.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, cực tốt cho sức khỏe - 5

- Bước 5: Thêm rượu nấu ăn, đường và nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa kho cho đến khi thịt vịt chín và nước cạn bớt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt vịt dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không ăn những bộ phận này để tránh ”gặp họa”

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN