Dạ dày nhồi húng quế rồi chế biến theo cách này thơm, giòn, ngon tuyệt vời
Chắc chắn các ông chồng và cả các thành viên khác trong nhà sẽ "nghiện" cơm nhà khi có món dạ dày vô cùng hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày
- 1 bó rau húng quế
- 1 gói bột cà ri
- 3 nhánh hạt tiêu xanh
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Dạ dày rửa sạch, bóp lần 1 với dầu ăn rồi rửa sạch lại. Dùng bột mì bóp lại lần 2, rửa sạch. Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản này, dạ dày sẽ được làm sạch, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi đặc trưng.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thêm muối trắng rồi cho dạ dày vào luộc khoảng 5 phút. Vớt ra rửa lại thật sạch rồi lộn phần có màng mỡ ra ngoài.
Bước 3: Rau húng quế rửa sạch, nhồi thật căng vào dạ dày, thêm tiêu xanh và chút muối rồi dùng chỉ trắng khâu miệng dạ dày lại.
Bước 4: Cho dạ dày đã nhồi vào luộc với nước muối, thêm 3 củ hành khô cả vỏ. Luộc sôi trong lửa vừa khoảng 35 phút.
Bước 5: Dạ dày sau khi luộc ướp với bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay khoảng 20 phút.
Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu, cài mức nhiệt 200℃ rồi cho dạ dày vào chiên khoảng 10-15 phút. Vì dạ dày đã chín nên cần kiểm tra liên tục, bề mặt vàng đẹp là có thể dùng được. Lưu ý: Nên quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên dạ dày trước khi nướng để tránh bị khô.
Dạ dày nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Chấm cùng muối tiêu chanh hoặc mắm tôm, ăn kèm các loại rau thơm rất hấp dẫn.
Nguồn: [Link nguồn]
Gan là bộ phận quan trọng trong việc giải độc cho lợn, vì vậy các chất độc đều được vận chuyển, đào thải và phân hủy qua bộ phận này. Vì vậy khi sơ...