Dạ dày hấp theo cách này cực thơm ngon, giòn sần sật

Dạ dày hấp rau củ chấm muối tiêu chanh sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình, giòn ngon, hấp dẫn mà chế biến cực dễ dàng.

Dạ dày hấp theo cách này cực thơm ngon, giòn sần sật - 1

Nguyên liệu:

- Dạ dày heo

- Rau củ: cà rốt, ngô, nấm hương

- Tiêu xanh, ớt, rau thơm ăn kèm

- Muối hạt, giấm, bột mì, nước mắm, hạt nêm, nước dừa.

Cách làm:

Dạ dày hấp theo cách này cực thơm ngon, giòn sần sật - 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dạ dày lộn trái, lấy dao cạo bỏ lớp màng nhầy, rửa thật kỹ dưới vòi nước sạch. Dùng lần lượt bột mì, muối và giấm để bóp dạ dày cho ra hết nhớt và tiếp tục rửa sạch, để ráo nước.

- Nấm hương khô ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo.

- Cà rốt cạo vỏ, ngô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Tiêu xanh rửa sạch, để ráo nước.

Dạ dày hấp theo cách này cực thơm ngon, giòn sần sật - 3

Bước 2: Nhồi toàn bộ rau củ và tiêu xanh đã chuẩn bị vào trong dạ dày.

Bước 3: Cho dạ dày vào tô, nêm thêm hạt nêm, nước mắm và nước dừa tươi vào rồi đem hấp khoảng 30 phút. Rải thêm vài dây tiêu xanh lên trên dạ dày để món ăn được thơm ngon hơn.

Dạ dày hấp giòn ngọt, thơm vị tiêu xanh ăn cùng các loại rau củ sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa tối.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN