Đã chán vịt luộc hoặc nướng, nấu theo cách này ngon xuất sắc
Vịt nấu giả cầy có vị mềm ngọt của thịt, thơm nức các loại gia vị đặc trưng khiến bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Vịt nấu giả cầy thơm ngon, lạ miệng rất hợp với thời tiết những ngày mát trời, mưa nhiều.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 1 củ riềng
- 2 củ sả
- Mắm tôm
- Ớt, đường
- Mẻ, nước mắm, dầu hào.
Cách làm:
Vịt làm sạch, thui rơm cho thơm, chặt miếng vừa ăn.
Ướp vịt với riềng sả xay nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ, 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 2 thìa mẻ lọc, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu ăn khoảng 40 phút cho ngấm gia vị.
Cho vịt đã ướp vào xào lửa lớn tầm 5 phút. Sau đó thêm nước sôi, đun thêm tầm 30 phút nữa cho vịt chín mềm.
Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi bày ra bát, ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất hợp.
Theo Thắm Gà ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]