Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Sự kiện: Món ngon từ tôm

(Dân Việt) Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.

Nguyên liệu:

- 600 gr tôm không vỏ

- 1 lòng trắng trứng gà

- 1/3 muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 nhánh hành lá

- 30 gr tinh bột bắp hay bột sắn dây

-  Vài khúc mía hay vài khúc sả

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng ( cần phải lạnh,có chút đông đá).

Bước 1: Tôm rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng ( cần phải lạnh,có chút đông đá).

Hành tím, tỏi và hành lá băm và thái nhỏ.

Bước 2: Cho tôm + các gia vị + bột bắp + lòng trắng trứng và nguyên liệu hành, tỏi...( bước1) vào máy, xay khoảng 2 phút là tôm sánh dẻo. Tắt máy.

Bước 2: Cho tôm + các gia vị + bột bắp + lòng trắng trứng và nguyên liệu hành, tỏi...( bước1) vào máy, xay khoảng 2 phút là tôm sánh dẻo. Tắt máy.

Bước 3: Thoa chút dầu lên lòng bàn tay. Lấy chút chạo bọc quanh khúc mía hay sả. ( bạn có thể thoa chút bột mì xung quanh khúc mía/sả để bọc chạo tôm dễ dàng hơn).

Bước 3: Thoa chút dầu lên lòng bàn tay. Lấy chút chạo bọc quanh khúc mía hay sả. ( bạn có thể thoa chút bột mì xung quanh khúc mía/sả để bọc chạo tôm dễ dàng hơn).

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít chạo tôm vào chiên với lửa vừa.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít chạo tôm vào chiên với lửa vừa.

Bước 5: Chiên chạo tôm vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Chiên chạo tôm vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chạo tôm cho ra dĩa có xà lách, rau thơm, dưa leo, bún và chén nước mắm ớt chua ngọt.

Chạo tôm cho ra dĩa có xà lách, rau thơm, dưa leo, bún và chén nước mắm ớt chua ngọt.

Nguồn: [Link nguồn]

Có món tôm sốt cà chua đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết vèo trong nháy mắt

Món ăn được nêm nếm gia vị đậm đà, phần sốt cà chua áo ngoài khiến tôm có màu đỏ đẹp mắt nên hấp dẫn vô cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN