Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo
Đây được coi là một món ăn nâng cấp so với cơm cuộn truyền thống của Hàn.
Chuẩn bị:
- Thịt gà thái các miếng dài và dày
- ¼ cốc sữa nguyên chất
- 1 tép tỏi băm
- Nước tương
- 2 thìa mật ong (có thể thay thế bằng đường)
- ¼ muỗng tiêu xay
- ¼ chén bột mì đa dụng
- ½ chén vụn bánh mì
- ½ chén dầu ăn
- 4 lá rong biển cuộn cơm
- Củ cải vàng ngâm sẵn, cắt thành các khúc dài và mỏng
- 3 chén cơm
- ¼ muỗng cà phê muối
- Dầu mè nướng
- Vừng
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt gà và sữa vào tô trộn đều bằng tay. Để ướp trong 30 phút.
Bước 2: Cho cơm vào tô lớn, rắc muối và 1 thìa cà phê dầu mè lên trộn đều
Bước 3: Loại bỏ bớt sữa thừa khỏi thịt gà đã ướp, thêm tỏi, mước tương, mật ong, tiêu xay và bột mì vào và trộn đều.
Bước 4: Đặt vụn bánh mì vào đĩa hoặc tô lớn, cho gà lăn qua vụn bánh mì sao cho vụn bánh áo đều lên miếng gà.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, đặt từng miếng gà vào và chiên vàng đều.
Bước 6: Dàn đều cơm lên lá rong biển, cho gà và củ cải lên trên rồi cuộn chắc tay.
Bước 7: Sau khi cuộn xong, rắc vừng lên trên cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt.
Bước 8: Cắt thành các miếng nhỏ, vừa ăn cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu bạn có thói quen rửa thịt gà, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại hành động tiềm ẩn nguy hiểm này.