Cuối tuần trổ tài làm dạ dày ngâm sả ớt là chồng chỉ muốn ở nhà, chẳng thèm nhậu quán xá
Đối với dân nhậu thì món dạ dày ngâm sả ớt là món khoái khẩu dùng để ngồi lai rai. Vì vậy bạn hãy vào bếp tự tay chế biến món dạ dày ngâm sả ớt vừa để nhậu lại có thể ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr dạ dày heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- 3-4 cây sả
- 2 thìa muối, 2 thìa giấm
- 50ml nước mắm
- 40gr đường
- 1 thìa bột ớt
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dạ dày heo cho vào chậu cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ rồi lộn phần trong của dạ dày ra và tiếp tục sơ chế cho sạch. Rửa lại vài lần với nước sau đó tiếp tục lặp lại lần thứ 2 cho dạ dày hoàn toàn sạch sẽ mới thôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi và cho dạ dày vào chần sơ qua 1-2 phút, vớt dạ dày ra và dùng dao cạo rửa cho hết chất bẩn rồi rửa lại với nước cho sạch.
- Bước 3: Lấy 2 cây sả đập dập thái khúc dài, 2 cây sả còn lại đem thái miếng vát chéo, hành tây thái miếng to, gừng thái lát.
- Bước 4: Đổ nước sạch vào nồi và cho dạ dày vào cùng, thêm sả thái khúc, gừng thái lát, hành tây vào nồi và bật bếp luộc dạ dày tầm 40 phút thì vớt ra, ngâm dạ dày trong tô nước lạnh cho dạ dày nguội, như vậy dạ dày sẽ giòn ngon.
- Bước 5: Thái dạ dày thành những miếng dài, hơi dày 1 chút là được.
- Bước 6: Cho nước mắm, đường, bột ớt vào nồi và bật bếp đun cho nước mắm sôi lên, đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội.
- Bước 7: Cho dạ dày vào tô cùng với sả thái lát, tiếp theo bạn đổ phần nước mắm ớt đã nguội vào cùng và trộn đều.
Ngâm 30 phút cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Món dạ dày xào thập cẩm được rất nhiều người yêu thích, vị giòn giòn của dạ dày kết hợp với các loại rau củ tạo...