Cuối tuần thư thả làm kem chiên

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đây là món ăn "khoái khẩu" của nhiều bạn trẻ và cũng không quá khó để làm.

Nguyên liệu: 1kg kem vani; 2 quả trứng; 60ml sữa tươi; 1 chén bột mì; 1 chén bột xù (breadcrumbs).

Cách làm:

- Múc kem thành nhiều viên tròn, để trên khay, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng một tiếng cho viên kem cứng lại.

- Dùng kẹp gắp viên kem ra, lăn qua bột mì, nhúng vào chén trứng đã đánh tan với sữa, lăn qua chén bột xù cho bột xù phủ kín viên kem, cho vào ngăn đông trở lại, để một tiếng. Lặp lại quy trình, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù, cho vào ngăn đá một tiếng nữa.

Cuối tuần thư thả làm kem chiên - 1

- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào, canh lượng dầu sao cho ngập được viên kem là được. Dầu nóng sôi thì cho viên kem vào chiên cho bột vàng đều (khoảng 30 giây là tối đa). Vớt ra để trên giấy thấm dầu rồi dùng ngay với mật ong hoặc xốt sôcôla.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.T (Sài Gòn thiếp thị)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN