Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn
Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh tôm chiên xù cho cả nhà cùng ăn chứ?
Nguyên liệu:
- 150 gr tôm không vỏ
- 450 gr khoai tây
- 1 nhánh hành lá
- 50 gr tinh bột bắp
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tím1/3 củ hành tây
- 2 quả trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén
- 1 chén bột mì
- 1 tô bột chiên xù
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, hành tím và hành tây băm nhỏ
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước cùng với chút muối, bắt lên bếp luộc.
Bước 3: Khi khoai chín thì đổ ra rổ ráo nước.
Bước 4: Khoai tây đang còn nóng cho vào âu nghiền nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị phía trên + hành lá và tôm (bước 1) vào , mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối.
Bước 5: Lấy từng ít khoai tây tôm vo viên, đẻ hơi dẹp.
Bước 6: Áo miếng bánh tôm 1 lớp bột, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên giòn.
Bước 7: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng bánh tôm vào chiên lửa vừa. Chiên bánh vàng/giòn đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.
Với cách làm bánh tôm chiên hồ Tây sau đây, các chị em có thể hoàn toàn tự tin chế biến món ăn này ngon như ngoài hàng.