Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi!

Nước lẩu nấm thanh ngọt, cá chiên viên đậm đà, không ngấy dầu mỡ khiến ai ăn cũng xuýt xoa khen ngợi.

Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi! - 1

Lẩu nấm cá viên nóng hổi, lạ miệng

Nguyên liệu(phần ăn 4-5 người):

- Thịt cá mòi hoặc cá thác lá: 800-900gr

- Miso: 2 thìa

- Hành lá cắt nhỏ

- Gừng: vài lát mỏng

- Trứng gà: 1 lòng đỏ

- Muối

- Nấm các loại: nấm kim chân, nấm hương, nấm mỡ, nấm linh chi

- Đậu hũ non: 1 miếng

- Củ cải trắng: 1 củ

- Bắp cải: 1 bắp nhỏ

- Ớt, sả, rau, hành tím tùy thích

- Gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm

- Dầu ăn: 2 thìa

Cách làm nước dùng:

Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi! - 2

- Rượu trắng: 150ml

- Rượu ngọt mirin: 4 thìa

- Hành tây: 1 củ

- Đường: 1 thìa

- Nước tương: 4 thìa

- Nước gừng ép: 1 thìa nhỏ

- Xương heo: 1kg

- Nước: 1600ml-2 lít

Cách chế biến:

Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi! - 3

- Các loại nấm cắt nhỏ chân, rửa sơ với nước muối cho sạch rồi để ráo nước.

- Cho thịt cá, hành tím băm nhỏ, gia vị, lòng đỏ trứng gà, một ít dầu ăn vào trong một cái âu lớn rồi trộn đều đến khi dẻo mịn thì vo thành từng viên nhỏ, để riêng.

- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ vừa ăn, rau củ cắt khúc khoảng 4 cm, rửa sạch.

- Hầm xương heo cùng nguyên liệu làm nước dùng trong khoảng 40-50 phút.

Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi! - 4

- Khi nấu lẩu chỉ cần đun sôi nước dùng lại rồi thả từng viên cá vào, thấy viên cá nổi thì vớt ra để riêng. Nêm lại nước lẩu cho vừa miệng. Xếp nấm, rau củ vào nồi, dùng đến đâu thì thả cá viên cùng đậu hũ vào. Có thể dùng kèm với bún tươi.

Công thức hoàn hảo làm lẩu Thái chua cay ngon sôi sục dạ dày

Thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn là được quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay “thần thánh“ vừa ăn vừa suýt xoa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Recipe Woman) ([Tên nguồn])
Món lẩu ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN