Cuối tuần rảnh rang lăn ngay vào bếp làm bún măng vịt "ngon từ thịt, ngọt từ xương"
Món bún măng vịt có hương vị thơm ngon, đậm đà rất đặc trưng, đặc biệt thịt vịt vốn có vị ngọt, tính mát rất dễ ăn. Chị em hãy học cách nấu món bún măng vịt ngon, chuẩn vị cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sẵn
- 500 g măng
- Gừng, hành lá
- 1 củ hành tây
- Bún tươi
- Gia vị thông thường
- Rau thơm ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế vịt
- Vịt đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng, dùng gừng đập dập hoặc một chút rượu trắng chà xát lên mình vịt để khử hết mùi hôi rồi rửa qua với nước lạnh cho sạch sẽ.
Bước 2: Luộc măng
-Cho nước vào nồi đun sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau đó vớt măng ra rổ, rửa qua với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 3: Luộc vịt
-Tiếp tục nấu 1 nồi nước rồi cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng, một củ hành tây, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, dùng muỗng hớt bọt và mỡ ra.
Thịt vịt đã chín đem chần sơ qua nước lạnh để da vịt không bị thâm đen. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, luộc chín phần tiết rồi cắt miếng.
Bước 4: Làm nước chan bún măng
Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi tạo mùi thơm rồi đổ măng vào xào, nêm nếm thêm gia vị. Khi măng đã ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt, thêm vào hành lá, nêm thêm gia vị vừa ăn là được.
Bước 5: Pha nước chấm:
Cách làm nước chấm thịt vịt rất đơn giản. Cho vào chén hỗn hợp gồm: gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều là dùng được ngay.
Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Bạn chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào tô, xếp thịt vịt lên trên và thêm hành lá, rau thơm thái nhỏ vào cùng. Sau đó múc nước măng vịt cho vừa đủ là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Ảnh: Hien Dang
Bún riêu cua bắp bò thơm lừng, nóng hổi, đậm đà lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy đều tấm tắc khen ngon, còn chần...